Thứ 2, Ngày 08/07/2019, 11:00
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh 6 tháng đầu năm 2019
08/07/2019
Ngày 05/7/2019, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều, các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể, Ban lãnh đạo Trung tâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trung tâm.

Quang cảnh hội nghị

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình tài chính, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Trung tâm. Đồng thời, Hội nghị tiến hành lấy ý kiến thông qua dự thảo các văn bản: quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ tại Trung tâm.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các sở ngành đã tích cực phối hợp với Trung tâm trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC, kịp thời chuyển trả kết quả giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức, hạn chế hồ sơ giải quyết quá hạn.  Tổng số hồ sơ tiếp nhận của 19 sở ngành là: 44.855 hồ sơ (trong đó: tồn kỳ trước 2.381, mới tiếp nhận 42.474). Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 41.111 hồ sơ (trong đó: trước hạn: 16.110, chiếm tỷ lệ 39,19%; đúng hạn: 24.885, chiếm tỷ lệ 60,53%; quá hạn: 116, chiếm tỷ lệ 0,28%, so với 6 tháng đầu năm 2018 là 64 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 0,43%). Các công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm chấp hành tốt các quy định, quy chế và nội quy của Trung tâm; có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, đôn đốc, trả kết quả hồ sơ, TTHC cho cá nhân, tổ chức; thái độ giao tiếp lịch sự, ân cần, niềm nở, tận tình hướng dẫn. Cá nhân, tổ chức liên hệ thực hiện TTHC có thái độ lịch sự, bảo đảm trật tự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn trong hoạt động của Trung tâm; thực hiện việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm.

5-7-2019-giao-ban-TTHCC-1.jpg

Đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trong thời gian qua đã góp phần thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh; tham mưu đưa các thủ tục hành chính vào giải quyết tại Trung tâm theo chủ trương của UBND tỉnh; thực hiện tốt việc hướng dẫn hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công các huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, sau khi thực hiện đề án thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An trực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Phục vụ hành chính công và Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng từ ngày 01/3/2019, Ban lãnh đạo Trung tâm đã sớm ổn định công tác tổ chức, định hướng và thực hiện các hoạt động sau khi hợp nhất có hiệu quả rõ rệt.

Qua hội nghị, đồng chí Chánh Văn phòng đề nghị việc lấy ý kiến xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ phải thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo tính dân chủ. Đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của từng bộ phận, tác phong làm việc và đạo đức ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức; phấn đấu giảm tỷ lệ không hài lòng của khách hàng, đáp ứng tiêu chí "mức độ hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành công của Trung tâm Phục vụ hành chính công"./.

Thùy Vân