Thứ 4, Ngày 21/08/2019, 22:00
Nguyên Phó Chủ tịch nước – Trương Mỹ Hoa trao học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” tại Long An
21/08/2019
Sáng ngày 21/8/2019, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ngân hàng Nam Á và The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An trao học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh.
Tham dự buổi lễ có Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính – bà Trương Mỹ Hoa, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh và các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - H'hen Niê, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam - Hoàng Thùy là hai đại sứ của Ngân hàng Nam Á đồng hành cùng chương trình.

21-8-2019-vua a din.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh tặng hoa cảm ơn Ban tổ chức chương trình

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Long An có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

21-8-2019-vua a din 1.jpg

Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính – bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính – bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao sư phối hợp hoạt động xuyên suốt của Ngân hàng Nam Á và VCF cùng Quỹ trong hành trình trao học bổng "Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai" tại nhiều tỉnh thành. Chương trình không chỉ hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường mà còn tiếp thêm động lực giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương. Bà Trương Mỹ Hoa cũng tin tưởng, Ngân hàng Nam Á sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính để ươm mầm tri thức cho thế hệ tương lai.

21-8-2019-vua a din 2.jpg

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy tuyên truyền cho Dự án "Tôi chọn sống xanh" tại buổi lễ

Song song đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường với sự đồng hành của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy – Đại sứ vì môi trường của Ngân hàng Nam Á. Qua đó, nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường xanh, sạch trong trường học và tại cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất như; nói không với việc sử dụng túi nilon, tiết kiệm điện, nước, tích cực sử dụng vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường,…

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó