Thứ 2, Ngày 16/09/2019, 15:00
Long An công bố quyết định công nhận thành phố Tân An đạt đô thị loại II
16/09/2019
Ngày 14/9/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận thành phố Tân An đạt đô thị loại II và kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Tân An (2009 - 2019). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình đến dự, chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
14-9-2019-cong-bo-TP-Tan-An-1.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình trao Quyết định công nhận thành phố Tân An đạt đô thị loại II

Năm 2007, thị xã Tân An được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III. Với sự quan tâm tập trung đầu tư, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố trong xây dựng và phát triển đô thị. Chỉ sau 2 năm, ngày 24/8/2009, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 38/NQ-CP về thành lập thành phố Tân An thuộc tỉnh Long An.

Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, thành phố Tân An đã đạt nhiều kết quả về phát triển kinh tế - xã hội. Cơ sở hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy hoạch, dịch vụ đô thị ngày càng cải thiện, quản lý đô thị càng đi vào nề nếp, đến nay đã đạt tiêu chí đô thị loại II theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/05/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị.

Những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân thành phố Tân An qua các thời kỳ cách mạng được Đảng, Nhà nước đánh giá cao và ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Tại buổi lễ công bố quyết định công nhận thành phố Tân An đạt đô thị loại II, nhân dân và cán bộ thành phố Tân An còn vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật và quản lý quy hoạch kiến trúc, xây dựng thành phố Tân An đạt đô thị loại II, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

14-9-2019-cong-bo-TP-Tan-An-2.jpg

Thành phố Tân An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh vui mừng chia sẻ, buổi lễ trọng thể hôm nay là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của thành phố Tân An, là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tân An nói riêng và Đảng bộ, nhân dân tỉnh Long An nói chung. Thành phố Tân An đã bước sang một trang mới, những yêu cầu đặt ra đối với thành phố sẽ nặng nề và phức tạp hơn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tân An cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết nhất trí; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tận dụng những cơ hội phát triển mới có tính đột phá, xây dựng thành phố ngày càng phát triển theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, thông minh.

14-9-2019-cong-bo-TP-Tan-An-5.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình trao tặng phẩm chúc mừng thành phố Tân An

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 09 tập thể có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng phát triển và thực hiện công tác xã hội tại thành phố Tân An năm 2019; 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đóng góp phát triển kinh tế, xã hội chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Tân An.

14-9-2019-cong-bo-TP-Tan-An-4.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nhân sự kiện quan trọng này. Thành phố Tân An đã khẳng định vai trò là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An và các khu vực lân cận.

14-9-2019-cong-bo-TP-Tan-An.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống quê hương Long An trung dũng, kiên cường, thời gian tới, tỉnh Long An sẽ có nhiều đô thị mới, hiện đại, tầm vóc hơn nữa. Riêng với thành phố Tân An, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp, các ngành, cùng sự đoàn kết, quyết tâm vươn lên của thành phố Tân An trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, để tương lai không xa, thành phố Tân An sẽ vươn lên ngang tầm với các đô thị trong khu vực, cả nước và có vị thế nhất định, xứng tầm là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật của tỉnh, là đô thị đi đầu của tỉnh về mọi mặt, đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng mà lãnh đạo các cấp đã đặt ra cho thành phố Tân An trong tương lai đạt chuẩn đô thị loại I.

​Theo longan.gov.vn