Thứ 5, Ngày 10/01/2019, 15:00
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2019 CỦA TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH LONG AN
10/01/2019
Hội nghị công chức, viên chức năm 2019

​Thực hiện Văn bản số 280/CĐVC ngày 12/11/2018 của Công đoàn viên chức tỉnh Long An về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019. Ngày 05/01/2019, Ban lãnh đạo phối hợp với Tổ Công đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2019 của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Võ Minh Thành, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm; Đ/c Nguyễn Ngọc Quyến, Đ/c Phạm Minh Tân Phó Giám đốc Trung tâm; Đ/c Lê Văn Cảm, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm.

DSC02432.JPG

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Trung tâm; chương trình công tác năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị công chức, viên chức năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; nội dung ký kết giao ước thi đua giữa Chính quyền và Tổ Công đoàn Trung tâm năm 2019; công khai tình hình tài chính năm 2018 và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019.

Hội nghị đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như sau:  Tham mưu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các cơ quan được tổ chức theo hệ thống ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh đưa TTHC vào thực hiện tại Trung tâm. Hoàn thiện Phần mềm một cửa điện tử. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Thực hiện nhiệm vụ đầu mối tập trung trong việc tiếp nhận và trả kết quả việc giải quyết TTHC của các sở ngành (kể cả cơ quan ngành dọc) có TTHC đưa vào thực hiện tại Trung tâm; phấn đấu tăng tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hạn (trên 99%) và giảm tỷ lệ hồ sơ quá hạn (dưới 1%). Kiểm soát, theo dõi, hỗ trợ hoạt động của Trung tâm Hành chính công cấp huyện; phấn đấu tăng tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hạn (trên 98%) và giảm tỷ lệ hồ sơ quá hạn (dưới 2%).  Phấn đấu đạt trên 30% tổng số hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm qua dịch vụ bưu chính công ích. Phấn đấu đạt trên 20% tổng số thu không dùng tiền mặt qua hoạt động thu phí, lệ phí tại Trung tâm,...

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất đề ra các chỉ tiêu phải phấn đấu đạt được trong năm 2018 như sau:

1) 100% CCVC không có đánh giá không hài lòng về thái độ phục vụ tại Trung tâm.

2) 100% CCVC được hưởng đầy đủ các chế độ về tiền lương, thưởng, phúc lợi khác theo quy định; trang bị các trang, thiết bị cần thiết theo yêu cầu, nhiệm vụ chuyên môn được giao.

3) 100% CCVC được chăm sóc sức khỏe ít nhất một lần trong năm.

4) 100% CCVC được nghỉ dưỡng, tham quan du lịch ít nhất một lần trong năm.

5) 100% CCVC có đăng ký thi đua năm 2019.

6) 100% CCVC cam kết không tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và không vi phạm các quy định về an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội; không vi phạm kỷ luật trong năm.

7) 100% CCVC hưởng ứng và xây dựng Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2019 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019.

8) 100% CCVC đủ điều kiện được tham gia tổ chức công đoàn.

9) 100% công đoàn viên tham gia đóng góp các Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Tấm lòng vàng,… khi được phát động.

10) 100% nữ công đoàn viên đăng ký và đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

11) Xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa và đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự" năm 2019.

12) Thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đúng theo kế hoạch.

13) Tham gia đầy đủ các phong trào do cấp trên triệu tập và phát động.

Đại diện công đoàn cấp trên, đ/c Lê Văn Cảm, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh nhất trí cao với những đánh giá trong các báo cáo tại Hội nghị; đồng thời đề nghị Tổ Công đoàn Trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn cấp trên phát động. Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình hành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực tại Trung tâm, đồng chí đề nghị công chức, viên chức Trung tâm nghiêm túc thực hiện nguyên tắc "4 xin, 4 luôn": xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe luôn giúp đỡ" theo Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tưởng Chính phủ về phê duyệt đề án văn hóa công vụ, phấn đấu cùng với chính quyền thực hiện, hoàn thành các mục tiêu mà Hội nghị đã thống nhất thông qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Võ Minh Thành, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm đã giải trình và tiếp thu tất cả ý kiến góp ý của đại biểu dự họp, nhất là ý kiến đ/c Lê Văn Cảm, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh để hoàn thiện văn kiện Hội nghị và đưa vào Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2019 của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An.

Với phương hướng, nhiệm vụ được đề ra cụ thể cùng với tính thần đoàn kết, thống nhất cao của tập thể Công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm. Hội nghị Công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An năm 2019 đã diễn ra thành công và hứa hẹn gặt hái được nhiều kết quả đáng mong đợi trong năm 2019./.