Thứ 4, Ngày 01/01/2020, 10:00
Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh thông qua 07 nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội
01/01/2020
Chiều ngày 31/12/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp bất thường) với nội dung xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hội theo thẩm quyền. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp.

31-12-2019-IMG_8255.jpg

Chủ trì k​ỳ họp

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh nhất trí thông qua 07 nghị quyết: nghị quyết về thông qua Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh; nghị quyết về thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án thu hồi đất (tháng 12/2020) trên địa bàn tỉnh; nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng ĐT.823B (đường Đức Hòa 2-3) - giai đoạn 1; nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường cặp kênh Tây, dự án thành phần 2 (đoạn từ kênh 5 đến ĐT. 824); nghị quyết về phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2020; nghị quyết về điều chỉnh Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 24/4/2018 của HĐND tỉnh về đầu tư dự án đường Vành đai thành phố Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; nghị quyết về thông qua phân bổ kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020.

31-12-2019-IMG_8247.jpg

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, các nghị quyết vừa được thông qua rất quan trọng, yêu cầu sau kỳ họp UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định, cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện.

31-12-2019-IMG_8251.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan có liên quan cụ thể hóa triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống, phát huy hiện quả.

Năm 2020 xác định là năm có ý nghĩa rất quan trọng, UBND tỉnh cần khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và chỉ đạo của Chính phủ tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2020 vừa qua, thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất.

Đồng thời, dịp tết Nguyên đán Canh Tý sắp đến, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành phải chủ động có kế hoạch cụ thể chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo "người người, nhà nhà đều được vui tết, đón xuân, không ai bị bỏ lại phía sau"./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh