Chủ Nhật, Ngày 05/01/2020, 10:00
Long An - Họp mặt mừng xuân với cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn
05/01/2020
Trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 04/01/2020, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi họp mặt cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

4-1-2020-IMG_3377.jpg

Các đại biểu dự họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần; Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh – Trương Văn Nọ; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

4-1-2020-IMG_3372.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh và tổ chức hoạt động chính quyền cơ sở năm 2019 đến các đại biểu. Năm 2019, trong điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn, bằng sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã giúp tỉnh đạt được kết quả tích cực về ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự. Trong đó, nổi bật tăng trưởng kinh tế đạt 9,41%; GRDP bình quân đạt 72,67 triệu đồng/người; thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra.

4-1-2020-IMG_3391.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự họp mặt

Trong năm, chính quyền các cấp đã tập trung thực hiện tốt việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy theo Đề án của Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh. Kết quả sau 02 năm triển khai thực hiện Đề án, đối với UBND cấp huyện giảm 72/475 trưởng phòng và tương đương, 137/1.076 phó trưởng phòng và tương đương; thực hiện tốt chủ trương sấp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sau sắp xếp, toàn tỉnh giảm 04 xã và 41 ấp, khu phố. Đối với cấp xã thực hiện bố trí kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách, trung bình chung của tỉnh giảm 53,37% tương ứng giảm 2.073 người so với quy định. Đối với ấp, khu phố bố trí chức danh ở ấp, khu phố giảm 2.218  người, tương ứng giảm 37,21%, trung bình mỗi ấp, khu phố bố trí 3,53 người, đạt chỉ tiêu Đề án Tỉnh ủy đề ra.

4-1-2020-IMG_3379.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh trao tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Ngoài ra, hoạt động hiệu quả của Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp đã góp phần tăng cường thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và nhân dân trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

4-1-2020-IMG_3380.jpg

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang trao tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần nhấn mạnh, thời gian tới với quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục duy trì ổn định kinh tế, đưa tỉnh nhà chủ động hội nhập sâu hơn, vững chắc hơn vào Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân trong tỉnh phải có sự nỗ lực cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, tập trung vào các khâu then chốt, các nhiệm vụ trọng tâm, lĩnh vực đột phá bằng những giải pháp và hành động hết sức thiết thực.

Trong đó, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thật tốt việc triển khai và quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; tuân thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, Thường trực HĐND cùng cấp; phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ và đoàn thể các cấp theo dõi sát tình hình, kịp thời cập nhật thông tin, ứng phó thích hợp, phát huy lợi thế, nội lực, ra sức khắc phục khó khăn, thách thức; tiếp tục tập trung quán triệt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện đề án sắp xếp tinh gọn nâng cao năng lực tổ chức bộ máy; thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XI;…Trước mắt, phải chủ động chỉ đạo đảm bảo công tác an ninh trật tự xã hội trong những ngày Tết cổ truyền, tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, tạo điều kiện cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

4-1-2020-IMG_3385.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

4-1-2020-IMG_3389.jpg

Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh – Trương Văn Nọ trao tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Bước sang năm mới Canh Tý 2020 với nhiệm vụ to lớn và nặng nề hơn, trong bối cảnh khó khăn chung, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tin tưởng với quyết tâm chính trị, tinh thần đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, Long An sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần cùng cả nước sớm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Dịp này, có 60 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh