Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức Hoạt động

Tin tức Hoạt động
Thứ 5, Ngày 06/02/2020, 09:00
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh vi rút corona tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
06/02/2020
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An cho biết, Trung tâm vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Tân An phun thuốc khử trùng tất cả các khu vực của Trung tâm nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

​​6-2-2020-ttpvhcc3.jpg

Phun thuốc khử trùng tại Trung tâm

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là nơi thường xuyên tiếp công dân, trung bình mỗi ngày có hơn 200 lượt (cá biệt có ngày trên 500 lượt) cá nhân, tổ chức, đến giao dịch, thực hiện thủ tục hành chính, do đó việc chủ động phòng tránh trong khu vực giao dịch của Trung tâm là rất cần thiết.

6-2-2020-ttpvhcc2.jpg

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đeo khẩu trang tại nơi làm việc để phòng tránh dịch bệnh

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra và đảm bảo sức khỏe cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm đã trang bị khẩu trang y tế cho tất cả cán bộ tại Trung tâm trực tiếp tiếp xúc, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính của công dân.

6-2-2020-ttpvhcc1.jpg

Dán tờ rơi hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Ngoài phối hợp phun thuốc khử trùng, Trung tâm còn thực hiện dán các tờ in khuyến cáo, cách phòng chống lây nhiễm vi rút nCoV tại các địa điểm ra vào của Trung tâm.

6-2-2020-ttpvhcc.jpg

Một số người dân đã chủ động đeo khẩu trang để phòng, tránh dịch bệnh

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hiện nay đang có dịch nCoV, người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương; người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác; người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông; người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác; thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn./.

Thùy Vân

Lượt người xem:   491
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An
Địa chỉ: Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, Số 2, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An​
Điện thoại : (0272) 3979299 ​ * Fax: (0272) 3979123 ​ * Email: hcc@longan.gov.vn


​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang