Thứ 3, Ngày 26/05/2020, 16:00
Sở TTTT hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính “Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh”
26/05/2020
Căn cứ Quyết định số 432/QĐ-BTTTT ngày 27/3/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông, V/v công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông và Quyết định số 245-QĐ-TU ngày 17/8/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định về công tác chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng đối với các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm trong nội dung xuất bản phẩm; sự phối hợp giữa các cơ quan trong công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động xuất bản.

Để giúp các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng, đầy đủ hồ sơ khi có phát sinh thực hiện thủ tục hành chính "Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh", Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn như sau:

1. Thành phần hồ sơ:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh: Thực hiện theo Mẫu số 14, Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 01/2020/TT-BTTTT ngày 07/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông (637260776263371647_mau 14.doc).

b) Hai (02) bản thảo tài liệu in trên giấy có đóng dấu của cơ quan, tổ chức đề nghị cấp giấy phép xuất bản tại trang đầu và giáp lai giữa các trang bản thảo hoặc 01 bản thảo lưu trong thiết bị lưu trữ điện tử với định dạng không cho phép can thiệp, sửa đổi. Trường hợp tài liệu không kinh doanh xuất bản dạng điện tử thì nộp một (01) bản thảo điện tử có chữ ký số của thủ trưởng cơ quan, tổ chức đề nghị cấp phép xuất bản.

Đối với tài liệu bằng tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam phải kèm theo bản dịch tiếng Việt có đóng dấu của cơ quan, tổ chức đề nghị cấp giấy phép xuất bản.

c) Ngoài ra, phải có ý kiến xác nhận bằng văn bản đối với các tài liệu sau:

- Đối với tài liệu của các đơn vị quân đội, công an phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoặc cơ quan được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an ủy quyền.

- Đối với tài liệu lịch sử đảng, chính quyền địa phương; tài liệu phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương phải có ý kiến của tổ chức đảng, cơ quan cấp trên. Cụ thể:

+ Đối với tài liệu biên soạn lịch sử, kỷ yếu của đảng bộ địa phương, sở, ban, ngành và tài liệu phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương phải có ý kiến của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

+ Đối với tài liệu biên soạn lịch sử, kỷ yếu của đảng bộ, chính quyền cấp xã và tài liệu phục vụ nhiệm vụ chính trị cơ sở phải có ý kiến của Ban Tuyên giáo cấp huyện.

d) Các cơ quan, đơn vị khi có phát sinh thực hiện thủ tục hành chính "Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh", đề nghị thực hiện đúng, đầy đủ thành phần hồ sơ (đặc biệt là phải có văn bản có ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoặc cơ quan được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an ủy quyền; văn bản có ý kiến của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo cấp huyện) trước khi gửi đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

2. Thời hạn giải quyết: 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các cơ quan, đơn vị để phối hợp thực hiện đúng quy định và đảm bảo kịp thời./.