Thứ 4, Ngày 24/02/2021, 17:00
Công dân làm căn cước công dân đến Công an huyện, thị xã, thành phố để được giải quyết
24/02/2021
Hiện nay tất cả Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai công tác cấp căn cước công dân tại địa phương, do đó công dân có nhu cầu làm căn cước công dân liên hệ trực tiếp tại Công an huyện, thị xã, thành phố để được giải quyết, không nhất thiết phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh.

Để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức cấp Căn cước công dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, ngày 24/02/2020, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội có thông báo số 317/TB-CAT-PC06 về việc thực hiện cấp căn cước công dân như sau:

1. Để tránh tập trung đông người tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An, nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội chỉ nhận hồ sơ cấp đổi và cấp lại, đồng thời số lượng tiếp nhận chỉ hạn chế theo khả năng của máy (khoảng 150 hồ sơ/1 ngày).

2. Hiện nay tất cả Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai công tác cấp căn cước công dân tại địa phương, do đó công dân có nhu cầu làm căn cước công dân liên hệ trực tiếp tại Công an huyện, thị xã, thành phố để được giải quyết, không nhất thiết phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Công an địa phương được cấp tất cả các đối tượng, bao gồm: cấp mới (lần đầu), cấp đổi (từ chứng minh nhân dân 9 số sang căn cước công dân) và cấp lại những trường hợp bị mất chứng minh nhân dân hoặc mất căn cước công dân./.

Công dân khi đến thực hiện thủ tục cần mang theo Sổ Hộ khẩu (bản chính). Nếu thông tin trong Sổ Hộ khẩu không đầy đủ ngày tháng năm sinh phải mang kèm theo Giấy khai sinh (bản sao). Đối với công dân đã được cấp CMND hoặc CCCD: mang theo CMND/CCCD đã được cấp hoặc Đơn cớ mất CMND/CCCD được công an phường/xã nơi đăng ký thường trú xác nhận và đóng dấu giáp lai hình (đối với trường hợp mất CMND hoặc CCCD).

TH