Thứ 4, Ngày 17/03/2021, 09:00
Triển khai ứng dụng "VSSID - Bảo hiểm xã hội số"
17/03/2021
“VssID - Bảo hiểm xã hội số” là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, được cung cấp trên 02 kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android) với mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tạo điều kiện cho người dân tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công tiện lợi, nhanh chóng.

Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như:

- Cung cấp các thông tin về: Thẻ BHYT; Quá trình tham gia BHXH, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, BHYT; Thông tin hưởng (các chế độ một lần: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp); Sổ khám chữa bệnh.

- Tra cứu các thông tin: Mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ trực tuyến 24/7,...

- Cung cấp các tin tức hoạt động Ngành BHXH; các video về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN... để giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích, quyền lợi được hưởng, cũng như cách thức khi tham gia BHXH, BHYT.

- VssID - BHXH số hướng tới tích hợp tiện ích sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử thay thế sổ và thẻ giấy; dịch vụ công; thanh toán trực tuyến,... trong thời gian tới.

- Sử dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

- Sử dụng VssID người dùng yên tâm vì được bảo mật thông tin. Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID được đăng tải trên Website của BHXH tỉnh Long An tại địa chỉ https://longan.baohiemxahoi.gov.vn./.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An