Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức Hoạt động

Tin tức Hoạt động
Thứ 3, Ngày 23/03/2021, 11:00
Trung tâm Hành chính công: Vừa giải quyết thủ tục hành chính kịp thời, vừa bảo đảm phòng, chống Covid-19
23/03/2021
Trên địa bàn tỉnh Long An hiện chưa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được chú trọng. Là nơi tập trung đông người đến thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), do đó, trung tâm hành chính công (TTHCC) các cấp đã và đang triển khai các giải pháp để vừa bảo đảm giải quyết TTHC, vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân giữ khoảng cách, đeo khẩu trang tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Người dân giữ khoảng cách, đeo khẩu trang tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Hàng ngày, Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh có từ 300-400 người đến thực hiện các TTHC. Theo Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh - Lưu Hiếu Trung, trung tâm xây dựng phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động như đeo khẩu trang; rửa tay ngay sau khi kiểm tra hồ sơ, thu phí, lệ phí hoặc tiếp xúc với các vật dụng dễ bị lây nhiễm; thực hiện giãn cách khi làm việc, cán bộ, công chức, viên chức ngồi cách nhau tối thiểu 2m, hạn chế tụ tập đông người theo quy định tại nơi làm việc; đồng thời, tăng cường hướng dẫn, khuyến khích người dân thực hiện TTHC qua dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích để hạn chế đến mức thấp nhất việc nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm, tạo mọi điều kiện cho người dân thực hiện TTHC theo hướng giao, nhận thông qua bưu điện.

Đối với việc hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC, Trung tâm phối hợp Ban Quản lý tòa nhà triển khai phương án hướng dẫn, đón tiếp người dân. Theo đó, bố trí nhân viên kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang khi vào Khối nhà cơ quan 4; phân luồng số lượng người dân đến thực hiện TTHC, bố trí khu vực chờ bên ngoài hành lang tầng 2, bên trong Trung tâm chia thành 3 khu vực: Sảnh chờ cửa chính Khối nhà cơ quan 4, khu vực bốc số thứ tự, khu vực chờ tiếp nhận hồ sơ; bố trí ghế chờ bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m và không tập trung đông người trong Trung tâm. Khi thực hiện xong TTHC, nhân viên hướng dẫn người dân đi theo cửa sau ra về, tránh trường hợp quay lại cửa chính dễ xảy ra chen lấn, tiếp xúc.

Tại TTHCC TP.Tân An, công tác phòng, chống dịch cũng được thực hiện nghiêm. Giám đốc TTHCC TP.Tân An - Nguyễn Hoài Phương cho biết: Mỗi ngày, trung tâm tiếp nhận và trả khoảng 150 hồ sơ cho công dân. Do đặc điểm của Trung tâm hàng ngày phải phục vụ rất nhiều người dân, do đó, lãnh đạo thành phố thường xuyên quan tâm công tác phòng, chống dịch. Trung tâm bố trí đầy đủ trang thiết bị như chậu rửa tay ngay từ cổng, nhân viên nhắc nhở khách đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn. Trung tâm còn tuyên truyền bằng nhiều hình thức như bảng điện tử, phát trên tivi; panô, áp phích,... Nhân viên vệ sinh cũng sát khuẩn thường xuyên toàn bộ khu vực, đặc biệt là những đồ vật, địa điểm có nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm cao như bàn, ghế, tay nắm cửa,...

Chị Phùng Thị Hằng, ngụ phường 6, TP.Tân An, chia sẻ: "Tôi đến lấy kết quả hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Khi đến đây, tôi chấp hành nghiêm việc mang khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc để phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh".

Trụ sở TTHCC, các bộ phận tiếp nhận, trả kết quả là những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 do tập trung đông người. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện đúng các quy định của ngành Y tế để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, việc nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích là cần thiết và hữu ích vào thời điểm này. Với những biện pháp đồng bộ, thiết thực, TTHCC các cấp trên địa bàn tỉnh vừa giải quyết các nhu cầu về TTHC kịp thời, vừa bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Theo Báo Long An online

Trung tâm Hành chính công: Vừa giải quyết thủ tục hành chính kịp thời, vừa bảo đảm phòng, chống Covid-19 - Báo Long An Online (baolongan.vn)


Lượt người xem:   42
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An
Địa chỉ: Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, Số 2, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An​
Điện thoại : (0272) 3979299 ​ * Fax: (0272) 3979123 ​ * Email: hcc@longan.gov.vn


​ ​