Thứ 4, Ngày 20/04/2022, 17:00
Hành trình về nguồn năm 2022 của Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
20/04/2022 | Nguyễn Thị Hoàng Anh
Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công thuộc Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình về nguồn năm 2022 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

danghuong 16-4-22.jpg

Đoàn dâng hương đồng chí Võ Văn Tần

Theo chương trình, Đoàn dâng hương đồng chí Võ Văn Tần và tham quan khu trưng bày tại Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa; đây là nơi đồng chí Châu Văn Liêm, Bí thư liên tỉnh Gia Định – Chợ Lớn và đồng chí Võ Văn Tần, Bí thư Quận ủy Đức Hòa lãnh đạo hơn 5.000 nông dân Đức Hòa tập trung trước dinh quận trưởng đấu tranh chống sưu cao thuế nặng, chống đàn áp. Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa là minh chứng cho một quá trình dài đấu tranh cách mạng kiên cường và anh dũng của Đảng bộ và nhân dân Long An trong kháng chiến.

thuyetminh16-4-22.jpg

Thuyết minh giới thiệu về lịch sử của các vị anh hùng tại Ngã tư Đức Hòa

Kết hợp trong hành trình về nguồn lần này, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng nhằm động viên các em phấn đấu trong học tập và hỗ trợ các em có phương tiện đi lại tốt hơn.

tangxe16-4-22.jpg

Đoàn trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng

Cuối chương trình, các đoàn viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ cảm nghĩ, ôn lại các kiến thức lịch sử. Đây là hoạt động ý nghĩa để các đoàn viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống anh hùng. Qua cuộc hành trình về nguồn lần này nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Huyện Đoàn Đức Hòa.

baotang16-4-22.jpg

Chi Đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh và huyện Đoàn Đức Hòa chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Ngã tư Đức Hòa

Hoàng Anh