Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức Hoạt động

Tin tức Hoạt động
Thứ 4, Ngày 04/05/2022, 17:00
100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
04/05/2022
Hiện nay việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến trên môi trường mạng được cơ quan nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh Long An ưu tiên đẩy mạnh triển khai thực hiện thông qua việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), từ đó đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, sử dụng DVCTT là bước tiến mới trong cải cách hành chính, phát triển chính quyền số, tăng tính công khai minh bạch trong giải quyết TTHC, giúp người dân, doanh nghiệp có thể giải quyết TTHC ở mọi lúc, mọi nơi, không phải đi lại nhiều lần, tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet; đồng thời có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ của mình.

Đối với thành phần hồ sơ trong yêu cầu giải quyết TTHC phải số hóa theo quy định của pháp luật chuyên ngành, chuyển thành tài liệu điện tử trên hệ thống thông tin; khi có kết quả giải quyết TTHC thành công, các hồ sơ, giấy tờ đã được số hóa, có giá trị pháp lý trong quá trình tiếp nhận, giải quyết TTHC thì được tiếp tục sử dụng trong thực hiện các TTHC khác của tổ chức, cá nhân. Do đó, khi sử dụng DVCTT, nộp hồ sơ hành chính trực tuyến, các tổ chức, cá nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí có liên quan.

Hiện nay, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp DVCTT mức độ 3, 4. Sở Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết hồ sơ TTHC thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ vui lòng nộp hồ sơ trực tuyến thông qua các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.longan.gov.vn) hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia để được nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả theo quy định.

4-5-2022-sokhcn.jpg

100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp DVCTT mức độ 3, 4

Trường hợp tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị liên hệ cán bộ một cửa tiếp nhận hồ sơ của Sở Khoa học và Công nghệ để được hướng dẫn, hỗ trợ tạo lập tài khoản định danh, số hóa hồ sơ và chuyển sang nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Các thông tin, yêu cầu về thành phần hồ sơ, cách thức số hóa hồ sơ, tạo tài khoản định danh, quy trình nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực khoa học và công nghệ được đăng tải công khai tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.longan.gov.vn). Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cần tìm hiểu thông tin đầy đủ cho việc nộp hồ sơ TTHC trực tuyến có thể liên hệ cán bộ một cửa tiếp nhận hồ sơ của Sở Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh (Bà Nguyễn Thị Thu Oanh, SĐT: (0272).3979293, DĐ: 0919106686).

Qua đó, góp phần nâng cao tỷ lệ nộp và xử lý hồ sơ hành chính trực tuyến, tỷ lệ sử dụng DVCTT trên toàn tỉnh, đẩy mạnh số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo quy định của Chính phủ, hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp./

TV


Lượt người xem:   55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An
Địa chỉ: Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, Số 2, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An​
Điện thoại : (0272) 3979299 ​ * Fax: (0272) 3979123 ​ * Email: hcc@longan.gov.vn


​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang