Thứ 2, Ngày 31/05/2021, 11:00
Triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
31/05/2021
Trước tình hình diễn biến rất phức tạp dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện tuyên truyền với nội dung như sau:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang, Khoảng cách, Không tập trung, Khử khuẩn, Khai báo y tế). Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, nơi công cộng (các cơ sở khám, chữa bệnh, chợ, siêu thị, bến xe, các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở sản xuất, …).

- Cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử (Vietnam Health Declaration, BLUEZONE, NCOVI), bật Bluetooth thường xuyên để phát huy hiệu quả ứng dụng.

- Theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo nhanh cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra, xét nghiệm.

- Báo tin cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi từ vùng dịch trở về mà không khai báo y tế.

- Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

- Chấp hành nghiêm việc dừng một số hoạt động, dịch vụ không cần thiết theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân cùng thực hiện./.

637577719495602695_933_STTTT-BCTT_28-05-2021_STTTT-BCTT-Day manh tuyen truyen covid_A H sua.signed.pdf

TH