Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức Hoạt động

Tin tức Hoạt động
Thứ 2, Ngày 30/05/2022, 17:00
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: nỗ lực đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dân
30/05/2022
Theo Kế hoạch năm 2022, UBND tỉnh Long An đã xác định chỉ tiêu về tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến trong năm phải phấn đấu đạt 50%. Các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường vận động, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức sử dụng, hướng dẫn người dân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng Cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.longan.gov.vn) để nộp hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến nhằm nâng cao mức độ sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên toàn tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo kể từ ngày 05/5/2022, các cơ quan, đơn vị chỉ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC trên Cổng dịch vụ công trực tuyến (đối với các TTHC đã được công bố đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4).

27-5-2022-sgtvt1.jpg

Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Long An dichvucong.longan.gov.vn

Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Lưu Hiếu Trung chia sẻ: vừa qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng nhiều lĩnh vực, hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến được xem là phương thức hữu hiệu giúp người dân và cán bộ làm nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết TTHC giảm bớt nỗi lo lây lan dịch bệnh.

Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh hiện tại đã công khai hơn 1.500 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để người dân, tổ chức và doanh nghiệp nắm bắt trước khi đến giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khi sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký, làm các TTHC, đặc biệt là tránh được nạn nhũng nhiễu, quan liêu, gây phiền hà từ những cán bộ công chức ở cơ quan hành chính nhà nước. Người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ nơi đâu có thiết bị kết nối internet.

Để đảm bảo gia tăng tỷ lệ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động tiếp nhận TTHC trực tuyến bằng nhiều hình thức trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, các phương tiện truyền thông của cơ quan.

30-5-2022-cong-dich-vu-cong.jpg 

Đối với trường hợp cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đến làm TTHC trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, lãnh đạo Trung tâm đã bố trí hệ thống thiết bị, đội ngũ cán bộ công chức tiếp nhận hướng dẫn tạo lập tài khoản cho cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để thực hiện nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến và thao tác hướng dẫn để cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện nộp trực tuyến cho những lần nộp tiếp theo mà không cần đến Trung tâm.

30-5-2022-IMG_0605.jpg

30-5-2022-IMG_0607.jpg

Cán bộ Trung tâm hướng dẫn người dân tạo lập tài khoản thực hiện nộp trực tuyến và nắm vững thao tác cho những lần nộp tiếp theo mà không cần đến Trung tâm

Song song đó, Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức tạo điều kiện cho tất cả cán bộ, công chức, vên chức phụ trách việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC của các sở, ban, ngành được tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý hồ sơ trực tuyến, có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và trả lời cho tổ chức, công dân trong thời gian nhanh nhất.

Hiện nay, việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh, trở thành động lực đồng hành với những phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực của tỉnh giai đoạn tới./.

Bình An


Lượt người xem:   85
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An
Địa chỉ: Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, Số 2, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An​
Điện thoại : (0272) 3979299 ​ * Fax: (0272) 3979123 ​ * Email: hcc@longan.gov.vn


​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang