Dấu ấn từ Chương trình “ Đồng hành người bạn vùng biên”
Vừa qua, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình “ Đồng hành người bạn vùng biên” tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An nhằm hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng năm 2023.

Theo đó, Đoàn đến dâng hương, dâng hoa và tham quan Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An. Nơi đây hội tụ những giá trị tinh thần truyền thống tốt đẹp. Đó là lòng yêu nước, chí quật cường, tinh thần chiến đấu dũng cảm với niềm tin vững chắc vào thắng lợi cuối cùng của Đảng bộ và nhân dân Long An, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

ảnh trước đền.JPG

Đoàn dâng hương, dâng hoa và tham quan Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An

Kết hợp trong chuyến đi lần này, Đoàn tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên "Ánh sáng vùng biên" (Đoàn hỗ trợ bóng đèn năng lượng mặt trời) thấp sáng con đường vùng biên giới tại đường 816, xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

khánh thành.jpg

Lễ khánh thành công trình "Ánh sáng vùng biên"

Tại huyện Đức Huệ, Đoàn trao tặng 20 bộ đèn năng lượng mặt trời thắp sáng 01 km đường 816 xã Bình Hòa Bắc; 05 phần quà cho gia đình chính sách; 10 góc học tập và 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 80.000.000 đồng tại UBND xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ. Ngoài ra, Đoàn thực hiện "Hoạt động tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt" đến các bạn đoàn viên thanh niên nhằm phát huy tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" và nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong giai đoạn phát triển Chính phủ số, Chính phủ điện tử. Sau cùng, Đoàn đến nhà thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư (tại xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ).

20 trụ đèn1.jpg

10 góc HT.jpg

gđ chính sách.jpg

Trao tặng các phần quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

thăm mẹ.jpg

Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư

Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên Văn phòng UBND tỉnh được giáo dục về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; trau dồi kỹ năng giao tiếp, thực hành xã hội; được trải nghiệm thực tế ở địa phương và đặc biệt là san sẻ yêu thương với cuộc sống còn nhiều khó khăn của người dân vùng biên giới.

H.A

Nguyễn Thị Hoàng Anh