Phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ TTHC tại Trung tâm PVHCC tỉnh
Thực hiện Quyết định số 762/QĐ-UBND ngày 25/01/2022 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số tỉnh Long An giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã phối hợp với VNPT Long An và Viettel Long An tổ chức Hội nghị ký kết “Phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh”.

Đến dự hội nghị có Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Nguyễn Anh Việt; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Bá Luân; Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang; đại diện lãnh đạo đơn vị VNPT Long An, Viettel Long An; cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

2fe1daaf675db603ef4c.jpg

Tại Hội nghị, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang và đại diện đơn vị VNPT Long An, Viettel Long An cùng thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

z4445453916715_fc78ac28c196712f4e189c033bf440c8.jpg

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang và đại diện đơn vị VNPT Long An ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp

z4445452384062_9325f6c9c676816156b89256f115fac9.jpg

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang và đại diện đơn vị Viettel Long An ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp

Theo đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sẽ hỗ trợ VNPT Long An và Viettel Long An đặt quầy cấp chữ ký số tại Trung tâm để cung cấp miễn phí cho người dân, đồng thời phối hợp và hỗ trợ người dân thực hiện ký số cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Long An hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Viettel Long An sẽ cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa My Sign cho người dân với gói cước miễn phí trong 1 năm đầu. VNPT Long An sẽ cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa VNPT - SmartCA cho người dân với gói cước theo lượt ký.

Triển khai thực hiện cấp chữ ký số miễn phí cho người dân là hoạt động mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cá nhân, tổ chức trong việc xác định tính pháp lý khi tham gia các hoạt động, giao dịch trên môi trường điện tử, thực hiện thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, là điều kiện không thể thiếu để hướng tới chuyển đổi số, chính phủ số trong tương lai./.

KK.

Nguyễn Thị Thúy Kiều