Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức Hoạt động

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tổng đài tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị tỉnh Long An (1022) Tổng đài tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị tỉnh Long An (1022)
Tỉnh Long An vừa chính thức vận hành Tổng đài tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị tỉnh Long An, gọi tắt là Tổng đài 1022 Long An.


Theo đó, Tổng đài 1022 Long An tiếp nhận thông tin 24/7 và đảm bảo nguyên tắc theo quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, khách quan, trung thực trong tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân. Tổng đài 1022 Long An được xây dựng nhằm phục vụ, tiếp nhận, xử lý, phản hồi thông tin của người dân, doanh nghiệp nhanh chống, kịp thời chính xác về các lĩnh vực: Hạ tầng kỹ thuật đô thị; an ninh trật tự đô thị; kinh tế - xã hội, dịch vụ sự nghiệp công, dịch vụ công ích; các chủ trương, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh….

Người dân có thể gửi phản ánh, kiến nghị của mình đến Tổng đài 1022 Long An qua những phương thức sau:

 Cách thứ nhất: Gọi trực tiếp đến Tổng đài qua số (0272) 1022 nếu dùng điện thoại di động hoặc gọi 1022 nếu dùng điện thoại bàn cố định.

 Cách thứ hai: truy cập vào website tại địa chỉ: 1022.longan.gov.vn

 Cách thứ ba: tải ứng dụng "Long An Số" trên CH Play hoặc AppStore

 Cách thứ tư: gửi Email về địa chỉ 1022@longan.gov.vn;

1022(1).jpg

Tổng đài 1022

Tại các kênh tiếp nhận này, bộ phận Tổng đài sẽ tiếp nhận các yêu cầu phản ảnh của người dân, nhập yêu cầu lên hệ thống và chuyển đến các đơn vị có chức năng để xử lý. Khi có kết quả từ bộ phận chức năng xử lý, tổng đài viên sẽ liên lạc phúc đáp người dân qua Tổng đài 1022 hoặc công bố kết quả trả lời tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn.

Người dân có thể hoàn toàn kiểm tra thông tin phản ánh của mình trên Cổng thông tin 1022 tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn. Tại đây các vấn đề phản ánh và trả lời phản ánh trên các lĩnh vực đều được công khai phục vụ cho người dân tra cứu và theo dõi.

1022(2).jpg

Cổng thông tin 1022 tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn

Với sự ra đời của Tổng đài 1022, kênh tương tác trên môi trường số này sẽ giúp cho người dân, doanh nghiệp thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc phản ánh, kiến nghị những vấn đề bất cập, vướng mắt liên quan diễn ra trong xã hội trên địa tỉnh. Tổng đài 1022 là công cụ quan trọng giúp lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan nhà nước tỉnh Long An kịp thời lắng nghe, giải quyết các ý kiến phản ánh của người dân, doanh nghiệp góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng tỉnh Long An văn minh, hiện đại./.


11/08/2022 3:00 CHĐã ban hành
Long An sẽ tiến hành đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (DDCI)Long An sẽ tiến hành đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (DDCI)
Nhằm tạo điểm nhấn quan trọng trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và quyết tâm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; phấn đấu thực hiện mục tiêu tăng điểm số và vị trí của tỉnh trên bảng xếp hạng PCI quốc gia. UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (Department and District Competitiveness Index - DDCI) của tỉnh.

Phương pháp xây dựng hệ thống chỉ số, tiêu chí đánh giá DDCI được lựa chọn tương tự các chỉ số thành phần của PCI. Trên cơ sở áp dụng linh hoạt, phù hợp với thực tiễn tại tỉnh Long An và có sự tư vấn, đóng góp ý kiến của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong suốt quá trình xây dựng, triển khai thực hiện.

Theo đó, sẽ tiến hành xây dựng Bộ chỉ số DDCI tỉnh; ban hành Bộ chỉ số DDCI; tiến hành khảo sát và xử lý dữ liệu, phân tích, đánh giá, báo cáo kết quả Bộ chỉ số DDCI; công bố kết quả đánh giá, xếp hạng Bộ chỉ số DDCI.

Dự kiến sẽ tiến hành khảo sát từ 6.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang hoạt động, sản xuất kinh doanh, triển khai đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Long An. Qua đó đánh giá 35 đơn vị (20 đơn vị sở, ban, ngành và 15 địa phương); khảo sát được thực hiện thông qua 02 hình thức: khảo sát trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thị xã, thành phố, trực tiếp tại doanh nghiệp; khảo sát bằng Phiếu điện tử trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Dịch vụ công trực tuyến.

Kết quả khảo sát, điều tra lấy ý kiến sẽ được tổng hợp, phân tích, đánh giá một cách đầy đủ, khách quan, minh bạch để báo cáo lãnh đạo tỉnh; đồng thời là căn cứ để các sở, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Từ đó đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và nghiêm túc khắc phục những hạn chế tồn đọng nhằm nâng cao chất lượng điều hành, thực hiện cải cách thủ tục hành chính của chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở./.

TH


20/07/2022 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Phấn đấu xếp hạng Chỉ số PAR INDEX trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nướcLong An: Phấn đấu xếp hạng Chỉ số PAR INDEX trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác cải cách hành chính (CCHC) nói chung và trong xác định Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) hàng năm của tỉnh nói riêng. UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao các chỉ số trên.

Theo đó, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế để cải thiện và nâng cao điểm số xác định Chỉ số PAR INDEX trên tất cả các lĩnh vực theo Bộ Chỉ số do Bộ Nội vụ ban hành. Phấn đấu vị trí xếp hạng Chỉ số PAR INDEX của tỉnh nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước. Đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế và cải thiện Chỉ số SIPAS của tỉnh, trong đó trọng tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Phấn đấu Chỉ số SIPAS của tỉnh đạt trên 90% và nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước.

UBND tỉnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; công tác phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện tập trung vào các nội dung, lĩnh vực Chỉ số PAR INDEX của tỉnh còn yếu và bị mất điểm, đối với Chỉ số SIPAS chưa được người dân, tổ chức đánh giá cao hoặc không hài lòng. Triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch quyết liệt, đồng bộ ở tất cả các ngành, các cấp từ tỉnh đến cơ sở; các sở, ngành liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC tại cơ quan và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ CCHC theo chuyên ngành quản lý trên địa bàn tỉnh; UBND cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại đơn vị và triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả các nhiệm vụ tại tất cả UBND cấp xã trực thuộc.

Theo kết quả công bố ngày 25/5/2022 của Bộ Nội vụ, Chỉ số PAR INDEX năm 2021 của tỉnh đạt được 87.20/100 điểm, xếp hạng 22/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, giảm 15 bậc so với năm 2020 (07/63); Chỉ số SIPAS năm 2021 của tỉnh đạt được 86,59%, xếp hạng 41/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, giảm 14 bậc với năm 2020 (27/63). Qua các năm đánh giá, Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS của tỉnh chưa ổn định và bền vững.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng sở, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng và hiệu quả; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh đối với các nhiệm vụ không hoàn thành hoặc không hiệu quả./.

TH


20/07/2022 8:00 SAĐã ban hành
Thông báo về việc xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả của Ông Huỳnh Lê Hoàng BảoThông báo về việc xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả của Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo

​Ngày 01/06/2022, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh có tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp của Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo, hiện thường trú tại: Ấp Thái Quang, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, mã số hồ sơ: 000.04.19.H39-010622-5060; Thời gian hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ vào ngày 15/6/2022.

Tuy nhiên đến nay, Trung tâm chưa trả kết quả giải quyết hồ sơ của Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo đúng thời hạn quy định ghi trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Lý do: Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia tra cứu theo qui định nhưng chưa có kết quả phản hồi.

Sự chậm trễ này đã gây phiền hà, tốn kém chi phí, công sức của Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo. Trung tâm nhận lỗi với Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo vì sự chậm trễ nêu trên, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết có kết quả hồ sơ trên; ngay khi có kết quả Trung tâm sẽ liên lạc để Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo đến nhận. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Mong nhận được sự thông cảm của Ông Huỳnh Lê Hoàng Bảo vì sự chậm trễ này./.


17/06/2022 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 000.04.19.H39-060622-5006) của Công ty TNHH Đầu tư Nhã ĐạtThông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 000.04.19.H39-060622-5006) của Công ty TNHH Đầu tư Nhã Đạt

Ngày 06/6/2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An (Trung tâm) tiếp nhận giải quyết hồ sơ khôi phục mã số thuế của Công ty TNHH Đầu tư Nhã Đạt; mã số000.04.19.H39-060622-5006. Thời gian hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ vào ngày 09/6/2022.

Tuy nhiên cơ quan có liên quan cần kiểm tra, xác minh thêm. Vì vậy, kết quả giải quyết sẽ không đúng như ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả, mong Quý Công ty thông cảm. 

Sự chậm trễ này đã gây phiền hà, tốn kém chi phí, công sức của Quý Công ty. Trung tâm nhận lỗi với Quý Công ty vì sự chậm trễ nêu trên, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết có kết quả hồ sơ trên; ngay khi có kết quả Trung tâm sẽ liên lạc để Quý Công ty đến nhận. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, Quý Công ty vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Mong nhận được sự thông cảm của Quý Công ty ./.


17/06/2022 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 000.04.19.H39-230522-5184) của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đức Thuận Long AnThông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 000.04.19.H39-230522-5184) của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đức Thuận Long An

Ngày 23/5/2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An (Trung tâm) tiếp nhận hồ sơ chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đức Thuận Long An; mã số000.04.19.H39-230522-5184. Thời gian hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ vào ngày 13/6/2022.

Tuy nhiên cơ quan có liên quan cần kiểm tra, xác minh thêm. Vì vậy, kết quả giải quyết sẽ không đúng như ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả, mong Quý Công ty thông cảm. 

Sự chậm trễ này đã gây phiền hà, tốn kém chi phí, công sức của Quý Công ty. Trung tâm nhận lỗi với Quý Công ty vì sự chậm trễ nêu trên, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết có kết quả hồ sơ trên; ngay khi có kết quả Trung tâm sẽ liên lạc để Quý Công ty đến nhận. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, Quý Công ty vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Mong nhận được sự thông cảm của Quý Công ty ./.


17/06/2022 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 00.04.19.H39-040522-5124) của Công ty TNHH Một thành viên Môi Trường Thiên Thanh.LAThông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 00.04.19.H39-040522-5124) của Công ty TNHH Một thành viên Môi Trường Thiên Thanh.LA

​Ngày 04/5/2022, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh có tiếp nhận hồ sơ đề nghị của Công ty TNHH Một thành viên Môi Trường Thiên Thanh.LA (mã số biên nhận 00.04.19.H39-040522-5124) về việc đề nghị điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư Thiên Thanh, với diện tích khoảng 9,5 ha tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, với nội dung cụ thể: điều chỉnh nhà đầu tư do tách doanh nghiệp thành Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Huy Phát Sài Gòn, tiến độ thực hiện dự án, địa điểm thực hiện dự án. 

Qua xem xét hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh của Quý Công ty đầy đủ.  Tuy nhiên, cơ quan có liên quan cần kiểm tra, xác minh thêm. Vì vậy, kết quả giải quyết sẽ không đúng như ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả, mong Quý Công ty thông cảm. 

Khi có kết quả Trung tâm sẽ liên lạc để mời Quý Công ty đến nhận. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, Quý Công ty vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.
17/06/2022 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 000.04.19.H39-050522-5014) của Ông Phan Hùng LộcThông báo thời hạn giải quyết hồ sơ  (HS số: 000.04.19.H39-050522-5014) của Ông Phan Hùng Lộc

​Ngày 05/5/2022, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh có tiếp nhận hồ sơ (mã biên nhận số 000.04.19.H39-050522-5014) đề nghị của Ông Phan Hùng Lộc về việc điều chỉnh nội dung dự án cơ sở thu mua và đóng gói thanh long Huy Long, diện tích 3.071,9 m2 tại xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, với nội dung: điều chỉnh tăng thời hạn hoạt động, tăng vốn thực hiện của dự án. 

Qua xem xét hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh của Ông đầy đủ.  Tuy nhiên, cơ quan có liên quan cần kiểm tra, xác minh thêm. Vì vậy, kết quả giải quyết sẽ không đúng như ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả, mong Ông thông cảm. 

Khi có kết quả Trung tâm sẽ liên lạc để mời Ông đến nhận. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, Ông vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.


17/06/2022 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo về việc xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả của Ông Trần Khởi LâmThông báo về việc xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả của Ông Trần Khởi Lâm

Ngày 25/05/2022, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh có tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp của Ông Trần Khởi Lâm, hiện thường trú tại: Ấp 4, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, mã số hồ sơ: 000.04.19.H39-250522-5152; Thời gian hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ vào ngày 15/6/2022.

Tuy nhiên đến nay, Trung tâm chưa trả kết quả giải quyết hồ sơ của Ông Trần Khởi Lâm đúng thời hạn quy định ghi trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Lý do: Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia tra cứu theo qui định nhưng chưa có kết quả phản hồi.

Sự chậm trễ này đã gây phiền hà, tốn kém chi phí, công sức của Ông Trần Khởi Lâm. Trung tâm nhận lỗi với Ông Trần Khởi Lâm vì sự chậm trễ nêu trên, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết có kết quả hồ sơ trên; ngay khi có kết quả Trung tâm sẽ liên lạc để Ông Trần Khởi Lâm đến nhận. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, Ông Trần Khởi Lâm vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Mong nhận được sự thông cảm của Ông Trần Khởi Lâm vì sự chậm trễ này./.


17/06/2022 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024Hội nghị đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024
Vừa qua, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công (TTPVHCC) tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Dự Đại hội có đồng chí Lưu Hiếu Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh; đồng chí Nguyễn Như Ngọc - Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh; cùng sự có mặt của 13/16 đoàn viên Chi đoàn được triệu tập.

tập thể đoàn 01-06-22.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội Chi đoàn

Tại Đại hội, đại diện Đoàn Chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022. Theo đó, đoàn viên tích cực tự nguyện đóng góp, vận động quyên góp và tham gia thực hiện các hoạt động từ thiện do Đoàn và Cụm thi đua phát động, ủng hộ 05 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng huyện Đức Hòa. Nhiều đoàn viên là nồng cốt của Đội Tự vệ, Tổ phòng cháy chữa cháy của khối nhà cơ quan 04, đảm nhận giữ vệ sinh cơ quan, nơi làm việc; tham gia trực đảm bảo an toàn cơ quan trong các ngày Lễ, Tết. 100% đoàn viên có trình độ đại học trở lên (trong đó 01 đồng chí đạt trình độ Thạc sĩ, 02 đồng chí đang theo học lớp Thạc sĩ, 01 đồng chí đang học lớp trung cấp lý luận chính trị). Một số đoàn viên vận dụng kiến thức chuyên môn tham gia nghiên cứu, từ đầu năm đến nay đã thực hiện viết khoảng hơn 1000 bài viết đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, biên dịch, đăng tải 150 tin bài tiếng Anh về các hoạt động của tỉnh và một số bài viết đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 –2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 của Chi đoàn.

phát biểu bí thư đoàn cơ sở 01-06-22.jpg

Đồng chí Nguyễn Như Ngọc phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Như Ngọc - Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của tập thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn TTPVHCC tỉnh. Những kết quả đó đã khẳng định vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại đơn vị và an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, Đồng chí cũng đề nghị Chi đoàn TTPVHCC tỉnh cần tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống thường xuyên, sâu, rộng cho đoàn viên thanh niên; kịp thời có hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp đối với những đoàn viên tiêu biểu, có sáng kiến, thành tích tốt trong công tác Đoàn và nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực khuyến khích các đoàn viên tích cực, hăng hái thi đua đạt thành tích cao hơn trong thời gian tới.

bỏ phiếu 01-6-22.jpg

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành

Với khẩu hiệu hành động: Đoàn kết, trách nhiệm và sáng tạo, Đại hội Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

tặng hoa ban chấp hành 01-06-22.jpg

Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính dân chủ, đoàn kết và trí tuệ tập thể, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn TTPVHCC tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu ; đồng chí Lê Phát Duy Linh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn./.

Hoàng Anh

01/06/2022 9:00 SAĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: nỗ lực đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dânTrung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: nỗ lực đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dân
Theo Kế hoạch năm 2022, UBND tỉnh Long An đã xác định chỉ tiêu về tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến trong năm phải phấn đấu đạt 50%. Các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường vận động, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức sử dụng, hướng dẫn người dân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng Cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.longan.gov.vn) để nộp hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến nhằm nâng cao mức độ sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên toàn tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo kể từ ngày 05/5/2022, các cơ quan, đơn vị chỉ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC trên Cổng dịch vụ công trực tuyến (đối với các TTHC đã được công bố đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4).

27-5-2022-sgtvt1.jpg

Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Long An dichvucong.longan.gov.vn

Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Lưu Hiếu Trung chia sẻ: vừa qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng nhiều lĩnh vực, hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến được xem là phương thức hữu hiệu giúp người dân và cán bộ làm nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết TTHC giảm bớt nỗi lo lây lan dịch bệnh.

Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh hiện tại đã công khai hơn 1.500 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để người dân, tổ chức và doanh nghiệp nắm bắt trước khi đến giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khi sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký, làm các TTHC, đặc biệt là tránh được nạn nhũng nhiễu, quan liêu, gây phiền hà từ những cán bộ công chức ở cơ quan hành chính nhà nước. Người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ nơi đâu có thiết bị kết nối internet.

Để đảm bảo gia tăng tỷ lệ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động tiếp nhận TTHC trực tuyến bằng nhiều hình thức trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, các phương tiện truyền thông của cơ quan.

30-5-2022-cong-dich-vu-cong.jpg 

Đối với trường hợp cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đến làm TTHC trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, lãnh đạo Trung tâm đã bố trí hệ thống thiết bị, đội ngũ cán bộ công chức tiếp nhận hướng dẫn tạo lập tài khoản cho cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để thực hiện nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến và thao tác hướng dẫn để cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện nộp trực tuyến cho những lần nộp tiếp theo mà không cần đến Trung tâm.

30-5-2022-IMG_0605.jpg

30-5-2022-IMG_0607.jpg

Cán bộ Trung tâm hướng dẫn người dân tạo lập tài khoản thực hiện nộp trực tuyến và nắm vững thao tác cho những lần nộp tiếp theo mà không cần đến Trung tâm

Song song đó, Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức tạo điều kiện cho tất cả cán bộ, công chức, vên chức phụ trách việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC của các sở, ban, ngành được tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý hồ sơ trực tuyến, có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và trả lời cho tổ chức, công dân trong thời gian nhanh nhất.

Hiện nay, việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh, trở thành động lực đồng hành với những phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực của tỉnh giai đoạn tới./.

Bình An


30/05/2022 5:00 CHĐã ban hành
Long An: trải nghiệm sử dụng dịch vụ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được đánh giá tốtLong An: trải nghiệm sử dụng dịch vụ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được đánh giá tốt
Vừa qua, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI năm 2021.

Chỉ số PAPI đo lường 8 chỉ số nội dung: tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường và quản trị điện tử.

Đối với chỉ số cung ứng dịch vụ công, điểm số năm 2021 của tỉnh Long An là 7.73, tăng 0.83 điểm so với năm 2020. Chỉ số nội dung này đo lường chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công ở ba lĩnh vực cần thiết nhất cho đời sống của người dân, bao gồm: dịch vụ chứng thực, xác nhận của chính quyền cơ sở; dịch vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dịch vụ hành chính công các cấp.

Theo báo cáo PAPI 2021, năm 2021 các tỉnh, thành phố trong nhóm dẫn đầu phân bố khá đều trên toàn quốc. Tuy nhiên, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ dường như tụt lại phía sau, tương tự kết quả năm 2020. Thủ tục và dịch vụ hành chính công liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn nhiều nhiều hơn so với thủ tục và dịch vụ hành chính liên quan đến chứng thực, xác nhận của các cấp chính quyền và giấy tờ tùy thân được thực hiện ở các cấp. Người sử dụng dịch vụ hành chính liên quan tới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy tờ tùy thân ở các tỉnh Cà Mau, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Long An và Tuyên Quang có trải nghiệm sử dụng dịch vụ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tốt hơn so với người sử dụng dịch vụ ở các tỉnh, thành phố khác.

18-12-2021-trung-tam.jpg

Khách hàng thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Chỉ số PAPI là công cụ người dân tham gia giám sát hiệu quả của chính quyền trong việc thực thi chính sách đến cấp cơ sở. Sau khảo sát thí điểm vào năm 2009 và thực hiện trên quy mô lớn hơn vào năm 2010, khảo sát PAPI đã tiến hành trên phạm vi toàn quốc từ năm 2011. Năm 2021, 15.833 người dân và cũng là cử tri đã tham gia khảo sát PAPI. Trong suốt 13 năm qua, có tới 162.066 lượt người dân được chọn ngẫu nhiên trên phạm vi toàn quốc đã tham gia đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công từ trải nghiệm tương tác trực tiếp với chính quyền các cấp thông qua nghiên cứu PAPI./.

Thùy Vân


18/05/2022 11:00 SAĐã ban hành
Đoàn viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tham gia về nguồn tại huyện Cần GiuộcĐoàn viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tham gia về nguồn tại huyện Cần Giuộc
Vừa qua, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức chương trình về nguồn năm 2022 tại huyện Cần Giuộc. Tham gia chương trình có các đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Chi đoàn Khối chuyên môn và Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hội nghị tỉnh.

Với chủ đề "Khát vọng Cần Giuộc", các bạn đoàn viên tham gia chương trình đã đến tham quan Di tích lịch sử Chùa Tôn Thạnh, ngôi chùa có lịch sử hơn 200 năm tuổi, là nơi nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã sống và viết bài "Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc".

 18-5-2022-IMG_0476.jpg

Đoàn dâng hương tại Bia tưởng niệm

Tiếp theo chương trình, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức trao 30 phần quà với tổng giá trị là 15.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Vĩnh Đông.

 18-5-2022-IMG_20220514_095639.jpg

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 18-5-2022-IMG_0541.jpg

Đoàn tham quan Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Lập)

Chương trình về nguồn là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2022. Đồng thời, các bạn đoàn viên tham gia được ôn lại truyền thốn lịch sử hào hùng của đất và người Cần Giuộc trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm và tiềm năng phát triển vượt bậc của huyện trong thời kỳ đổi mới. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của các bạn đoàn viên, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Bình An


17/05/2022 10:00 SAĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIIITrung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII
Sáng ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII. Hội nghị kết nối trực tuyến đến 4.097 điểm cầu trong cả nước, với trên 157.000 đại biểu dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương – Lại Xuân Môn thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII và định hướng công tác tuyên truyền. Đồng thời, tại điểm cầu tỉnh Long An, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được quán triệt, chỉ đạo thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung trình bày tại Hội nghị là các vấn đề rất lớn và rất hệ trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trên các lĩnh vực trọng yếu như: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện từ gốc, từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cách mạng trong giai đoạn mới;…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng và các cán bộ lãnh đạo, chủ chốt tập trung làm tốt việc phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh về Kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các nội dung Nghị quyết. Trên cơ sở các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Nghị quyết của Trung ương đã đề ra, chủ động cụ thể hóa, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện; xác định nội dung, lộ trình, phân công, phân cấp, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, hiệu quả, khả thi để lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phù hợp với tình hình và điều kiện ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

chu duoc pb sáng 12-5-2022.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được quán triệt, chỉ đạo thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII trên địa bàn tỉnh

Dự Hội nghị lần này, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh có các Đảng viên Chi bộ và viên chức Trung tâm tham gia. Các nội dung được thông báo nhằm góp phần giúp mỗi đảng viên, viên chức Trung tâm nắm được những nội dung cơ bản kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Qua đó, xác định được rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ, quan điểm, giải pháp áp dụng thực tiễn vào công tác chuyên môn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Thùy Vân


12/05/2022 5:00 CHĐã ban hành
Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc giaTiếp nhận và giải quyết thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Vừa qua, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan để cung cấp dịch vụ công giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương tổ chức triển khai, quán triệt tới các cơ quan, đơn vị có liên quan việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

13-5-2022-baohiemthat-nghiep.jpg

Truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia để giải quyết thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn)

Quy trình tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia gồm 5 bước:

Bước 1: Người lao động đăng ký tài khoản, đăng nhập trên cổng Dịch vụ công Quốc gia và thực hiện:

Tìm kiếm và chọn nộp dịch vụ công: Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nhập thông tin đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 01.

Đính kèm hồ sơ: Bản chụp hoặc bản scan giấy tờ chứng minh chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định. Chọn gửi Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ.

Bước 2: Cổng Dịch vụ công Quốc gia tự động chuyển thông tin người lao động qua hệ thống của cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Bước 3: Sau khi nhận được thông tin của người lao động từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia chuyển đến, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm kiểm tra thông tin người lao động.

Trường hợp 01: Nếu thông tin số sổ bảo hiểm xã hội và một trong hai thông tin họ tên hoặc số CMND/CCCD/hộ chiếu không đúng với dữ liệu của cơ quan bảo hiểm xã hội thì trả lại kết quả không hợp lệ về Cổng Dịch vụ công Quốc gia để hiển thị thông báo ngay khi người lao động gửi hồ sơ.

Trường hợp 2: Nếu thông tin số sổ bảo hiểm xã hội và một trong hai thông tin họ tên hoặc số CMND/CCCD/hộ chiếu trùng với dữ liệu của cơ quan bảo hiểm xã hội thì trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia chuyển đến, bảo hiểm xã hội phải trả lại thông tin về quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động, thực hiện ký số và chuyển lại cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia để chuyển hồ sơ trực tuyến đến trung tâm dịch vụ việc làm.

Trường hợp 3: Nếu người lao động chưa được chốt sổ bảo hiểm xã hội thì cơ quan bảo hiểm xã hội gửi lại thông báo về việc chưa chốt sổ cho cổng Dịch vụ công Quốc gia để hiển thị thông báo ngay cho người lao động khi gửi hồ sơ.

Bước 4: Trong thời hạn 16 ngày làm việc kể từ ngày nhận được dữ liệu tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động do bảo hiểm xã hội chuyển đến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm rà soát, gửi hồ sơ người lao động đủ điều kiện hỗ trợ trình Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo đúng quy định. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, cán bộ cập nhật thông tin từ chối hồ sơ có đính kèm văn bản nêu rõ lý do trên cổng Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bước 5: Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ do Trung tâm Dịch vụ việc làm chuyển đến, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phản hồi kết quả:

Trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, cán bộ cập nhật trạng thái từ chối hồ sơ và đính kèm văn bản trả lời lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thông báo cho người lao động.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cán bộ cập nhật trạng thái Duyệt hồ sơ và đính kèm quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 02 (có ký số). Cổng Quốc gia gửi bản quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp và đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động sang cơ quan bảo hiểm xã hội để cơ quan làm thủ tục chi trả, cấp và trả thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động qua dịch vụ bưu chính công ích.

Khi hồ sơ được phê duyệt hoặc bị từ chối, hệ thống gửi thông báo qua SMS tới người lao động, đồng thời hiển thị thông tin, văn bản liên quan trên cổng Dịch vụ công Quốc gia./.

TH


12/05/2022 4:00 CHĐã ban hành
Bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận Một cửaBộ nhận diện thương hiệu Bộ phận Một cửa
Bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa các cấp và hệ thống giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh được thiết kế dựa trên quá trình nghiên cứu những cam kết và các giá trị cốt lõi mà hệ thống này mang tới cho công dân, tổ chức và nội bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện theo Công văn số 2319/VPCP-KSTT của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện Bộ phận Một cửa các cấp và hệ thống giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Bộ phận Một cửa các cấp sử dụng bộ nhận diện thương hiệu thống nhất cho Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã về yêu cầu thiết kế nội, ngoại thất; biển hiệu; trang phục; biển tên; tài liệu nghiệp vụ, truyền thông, giao diện và các ứng dụng khác theo đúng hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ. Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, sử dụng bộ nhận diện thương hiệu cho giao diện Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh và các ứng dụng khác theo hướng dẫn.

Logo của Bộ phận Một cửa các cấp và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh là sự kết hợp của các yếu tố dân tộc và phong cách thiết kế theo chủ nghĩa tối giản (minimalism).

logo--10-5-22.jpg 

Logo Bộ phận Một cửa các cấp

Logo lấy cảm hứng từ hình ảnh quốc kỳ của Việt Nam và 5 bàn tay nắm vào nhau. Cũng tương đồng với ý nghĩa của quốc kỳ, logo với nền màu đỏ tượng trưng cho màu của cách mạng, máu của các anh hùng, ngôi sao vàng tượng trưng cho linh hồn dân tộc và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp tham gia cách mạng sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết lại. Hình ảnh 5 bàn tay nắm vào nhau là biểu tượng Đại đoàn kết. Đây cũng là yếu tố được thừa kế từ logo Cải cách thủ tục hành chính cũ. Logo được tạo thành bởi hình ảnh đan kết của những bàn tay xếp chồng lên nhau tạo thành khối hình ngôi sao nổi bật. Cấu trúc của khung hình vừa có tính chắc chắn, vừa có tính liền mạch logic kết hợp với sự chuyển màu từ đậm sang nhạt tạo cảm giác như hình ảnh lá cờ bay trong gió.

Logo được thiết kế với nét dày và dải màu sắc cơ bản. Điều này giúp tăng tính ứng dụng của logo. Logo có thể được in ấn trên các ứng dụng văn phòng như danh thiếp, tiêu đề thư, phong bì và thi công trên các ứng dụng nội ngoại thất như bàn lễ tân, các bảng biển,...

 tenthuonghieu-10-5-22.jpg

Bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa các cấp

Đồng thời, đi kèm với logo là khẩu hiệu"Hành chính phục vụ". Khẩu hiệu thể hiện tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ. Từ đó, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp chính là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Khẩu hiệu là tinh thần chung và được sử dụng xuyên suốt các hoạt động truyền thông và tiếp thị của thương hiệu./.

TH

10/05/2022 9:00 SAĐã ban hành
100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
Hiện nay việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến trên môi trường mạng được cơ quan nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh Long An ưu tiên đẩy mạnh triển khai thực hiện thông qua việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), từ đó đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, sử dụng DVCTT là bước tiến mới trong cải cách hành chính, phát triển chính quyền số, tăng tính công khai minh bạch trong giải quyết TTHC, giúp người dân, doanh nghiệp có thể giải quyết TTHC ở mọi lúc, mọi nơi, không phải đi lại nhiều lần, tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet; đồng thời có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ của mình.

Đối với thành phần hồ sơ trong yêu cầu giải quyết TTHC phải số hóa theo quy định của pháp luật chuyên ngành, chuyển thành tài liệu điện tử trên hệ thống thông tin; khi có kết quả giải quyết TTHC thành công, các hồ sơ, giấy tờ đã được số hóa, có giá trị pháp lý trong quá trình tiếp nhận, giải quyết TTHC thì được tiếp tục sử dụng trong thực hiện các TTHC khác của tổ chức, cá nhân. Do đó, khi sử dụng DVCTT, nộp hồ sơ hành chính trực tuyến, các tổ chức, cá nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí có liên quan.

Hiện nay, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp DVCTT mức độ 3, 4. Sở Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết hồ sơ TTHC thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ vui lòng nộp hồ sơ trực tuyến thông qua các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.longan.gov.vn) hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia để được nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả theo quy định.

4-5-2022-sokhcn.jpg

100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được cung cấp DVCTT mức độ 3, 4

Trường hợp tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị liên hệ cán bộ một cửa tiếp nhận hồ sơ của Sở Khoa học và Công nghệ để được hướng dẫn, hỗ trợ tạo lập tài khoản định danh, số hóa hồ sơ và chuyển sang nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Các thông tin, yêu cầu về thành phần hồ sơ, cách thức số hóa hồ sơ, tạo tài khoản định danh, quy trình nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực khoa học và công nghệ được đăng tải công khai tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.longan.gov.vn). Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cần tìm hiểu thông tin đầy đủ cho việc nộp hồ sơ TTHC trực tuyến có thể liên hệ cán bộ một cửa tiếp nhận hồ sơ của Sở Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh (Bà Nguyễn Thị Thu Oanh, SĐT: (0272).3979293, DĐ: 0919106686).

Qua đó, góp phần nâng cao tỷ lệ nộp và xử lý hồ sơ hành chính trực tuyến, tỷ lệ sử dụng DVCTT trên toàn tỉnh, đẩy mạnh số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo quy định của Chính phủ, hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp./

TV


04/05/2022 5:00 CHĐã ban hành
Long An: Trung tâm điều hành thông minh (IOC) chính thức vận hànhLong An: Trung tâm điều hành thông minh (IOC) chính thức vận hành
Thời gian qua, tỉnh Long An đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, đô thị thông minh. Ngày 26/4/2022, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh.

Xây dựng đô thị thông minh đang là một xu thế tất yếu và nhu cầu bức thiết của các đô thị. Đại dịch Covid-19 bùng phát hơn 2 năm qua đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ hơn quá trình xây dựng, phát triển thành phố thông minh với nhiều bài toán về thu thập, quản lý dữ liệu, giải pháp phòng chống dịch, quy hoạch, vận hành và quản lý cho các tỉnh, thành phố, đặc biệt là cho giai đoạn phục hồi và phát triển như hiện nay.

Việc triển khai xây dựng đô thị thông minh và mô hình quản trị đô thị sẽ giúp tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, đề cao đạo đức công vụ, cải thiện mô hình quản lý điều hành, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, qua đó giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Trung tâm IOC là nơi hội tụ và hiển thị lượng thông tin tổng hợp chỉ đạo điều hành của toàn tỉnh, thông qua công nghệ số 4.0, giúp giám sát, điều hành tập trung trong các hoạt động của dịch vụ đô thị thông minh, thực hiện thu thập và xử lý thông tin các hệ thống chuyên ngành; phục vụ công tác phân tích, xử lý dữ liệu, hiển thị trực quan và hỗ trợ công tác quản lý, điều hành đảm bảo thống nhất, hiệu quả.

4-5-2022-IMG_0355.jpg

Trung tâm IOC đã triển khai các nền tảng phục vụ giám sát, điều hành cho 08 lĩnh vực

Bên cạnh đó, Trung tâm IOC còn có chức năng hỗ trợ chỉ đạo, nhằm đảm bảo sẵn sàng các điều kiện, quy trình hỗ trợ cho lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo các lực lượng xử lý tại hiện trường thông qua Trung tâm IOC (trong những trường hợp khẩn cấp như bạo động, biểu tình trong tỉnh, thiên tai, dịch bệnh, v.v…).

Hiện tại, Trung tâm IOC đã triển khai các nền tảng phục vụ giám sát, điều hành cho 08 lĩnh vực gồm: Hệ thống giám sát tiếp nhận, xử lý phản ảnh kiến nghị; Hệ thống giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Hệ thống giám sát hiệu quả hoạt động của chính quyền; Hệ thống quản lý cán bộ, công chức, viên chức; Hệ thống giám sát, điều hành lĩnh vực Y tế; Hệ thống Lắng nghe và giám sát báo điện tử, mạng xã hội; Hệ thống kết nối, chia sẻ dữ liệu (LGSP) của tỉnh; Hệ thống giám sát an toàn thông tin mạng (SOC).

Ngoài ra, tỉnh đã triển khai mua bản quyền và cài đặt mềm phòng, chống mã độc quản trị tập trung cho gần 3.000 máy chủ, máy trạm và phần mềm giám sát tập trung tại Trung tâm dữ liệu tỉnh. Đã kết nối chia sẻ thông tin, dữ liệu thống kê tình hình lây nhiễm mã độc với hệ thống kỹ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, kịp thời thông tin cho cán bộ giám sát về tình hình lây nhiễm và xử lý, bóc gỡ mã độc khi phát hiện./.

TV


04/05/2022 10:00 SAĐã ban hành
Công bố danh mục thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực kinh doanh bất động sản thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựngCông bố danh mục thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực kinh doanh bất động sản thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng
Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực kinh doanh bất động sản thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tại Quyết định số 2854/QĐ-UBND ngày 31/3/2022 công bố danh mục, nội dung và quy trình nội bộ  thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực kinh doanh bất động sản thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng tỉnh Long An, cụ thể như sau:

Danh mục, nội dung 01 thủ tục hành chính thay thế và quy trình nội bộ lĩnh vực kinh doanh bất động sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Long An (Phụ lục 1 kèm theo 15 trang).

Danh mục 01 thủ tục hành chính và quy trình nội bộ thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ được tiếp nhận tại địa phương (Phụ lục 2 kèm theo).

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng cập nhật nội dung thủ tục hành chính lên Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh ngay khi nhận được quyết định công bố. Chủ trì, phối hợp Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo nội dung thủ tục hành chính công bố tại quyết định này và Quyết định số 94/QĐ-BXD ngày 28/02/2022 của Bộ Xây dựng.

Trên cơ sở nội dung quy trình nội bộ được phê duyệt tại quyết định này, chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại Thông tư số 01/2018/TT-VPCP.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ 31/3/2022./.

Đính kèm: 2854_QĐ-UBND_31-03-2022_QDCB TTHC-SXD-LV KDBDS.signed (1).pdf2854_QĐ-UBND_31-03-2022_PHU LUC 1-SXD-LV KDBDS-1TT.signed.pdf2854_QĐ-UBND_31-03-2022_PHỤ LỤC 2 -TTHC CUA TUNG UONG THUC HIEN TAI DIA PHUONG.signed.pdf

Bình An


29/04/2022 5:00 CHĐã ban hành
Công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trườngCông bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường
Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có Quyết định công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, tại Quyết định số 2925/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 công bố 02 thủ tục hành chính cấp tỉnh được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cập nhật nội dung thủtục hành chính của ngành lên hệ thống một cửa điện tử của tỉnh ngay khi nhận được quyết định và xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đối với các thủ tục được công bố tại quyết định này, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ 04/4/2022./.

Đính kèm: 2925_QĐ-UBND_04-04-2022_QD sua doi bo sung TTHC.signed.pdf2925_QĐ-UBND_04-04-2022_Danh mục, nội dung TTHC.signed.pdf

Bình An


29/04/2022 5:00 CHĐã ban hành
Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Lao động - Thương binh và Xã hộiCông bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có Quyết định công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo đó, tại Quyết định số 3438/QĐ-UBND ngày 18/4/2022 công bố danh mục và nội dung 02 thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh Long An.

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cập nhật nội dung thủ tục hành chính lên Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh ngay khi nhận được quyết định công bố. Chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo nội dung thủ tục hành chính công bố tại quyết định này và Quyết định số 257/QĐ-LĐTBXH ngày 28/3/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Chủ trì, phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, UBND cấp huyện xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đối với các thủ tục được công bố tại Quyết định này, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ 18/4/2022./.

Đính kèm: 3438_QĐ-UBND_18-04-2022_DU THAO QD-SLD-LV VIEC LAM-2TT MOI-2022.signed.pdf3438_QĐ-UBND_18-04-2022_DANH MUC-NOIDUNG-SLD-LV VIEC LAM-2TT MOI-2022.signed.pdf

Bình An


29/04/2022 5:00 CHĐã ban hành
Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchCông bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có Quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, tại Quyết định số 3441/QĐ-UBND ngày 18/4/2022 công bố danh mục và nội dung 08 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các thủ tục hành chính trong danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực du lịch được công bố kèm theo quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/4/2022 đến hết ngày 30/6/2022.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm cập nhật nội dung 08 thủ tục hành chính nêu trên lên Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh khi nhận được quyết định và xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đối với các thủ tục được công bố tại quyết định này, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt./.

Đính kèm: 3441_QĐ-UBND_18-04-2022_QD-SVHTTDL-8 TTHC-du lich.signed.pdf3441_QĐ-UBND_18-04-2022_Danh muc 8 TTHC -SVHTTDL.signed.pdf

Bình An


29/04/2022 5:00 CHĐã ban hành
Toàn tỉnh lấy hơn 7.900 phiếu đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính trong quý I/2022Toàn tỉnh lấy hơn 7.900 phiếu đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính trong quý I/2022
Thực hiện quy định của Chính phủ, quý I/2022, toàn tỉnh đã lấy hơn 7.900 phiếu đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), trong đó chủ yếu là UBND các huyện, thị xã, thành phố với hơn 7.700 phiếu.

caicachhanhchinh-29-4-22.jpg

Toàn tỉnh lấy hơn 7.900 phiếu đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính trong quý I/2022

Theo thống kê, các huyện có số phiếu đánh giá lớn là Bến Lức (hơn 3.200 phiếu), Mộc Hóa (gần 1.500 phiếu. Đối với sở, ngành tỉnh, 8 đơn vị có tổng điểm các Chỉ số trên 15 điểm, đánh giá mức xuất sắc, 9 đơn vị có tổng điểm các Chỉ số từ 12 đến dưới 15 điểm đánh giá ở mức tốt, 1 đơn vị không lấy phiếu đánh giá giải quyết TTHC nên không xếp loại. Trong số 17 sở, ngành, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính có tổng điểm đánh giá cao. Đối với UBND cấp huyện, 8 đơn vị có tổng điểm các Chỉ số trên 15 điểm đánh giá mức xuất sắc, 8 đơn vị có tổng điểm các Chỉ số từ 12 đến dưới 15 điểm đánh giá ở mức tốt. Thạnh Hóa, Cần Giuộc và Châu Thành là các địa phương có tổng điểm đánh giá cao./.

TH

29/04/2022 9:00 SAĐã ban hành
Hành trình về nguồn năm 2022 của Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnhHành trình về nguồn năm 2022 của Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công thuộc Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình về nguồn năm 2022 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

danghuong 16-4-22.jpg

Đoàn dâng hương đồng chí Võ Văn Tần

          Theo chương trình, Đoàn dâng hương đồng chí Võ Văn Tần và tham quan khu trưng bày tại Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa; đây là nơi đồng chí Châu Văn Liêm, Bí thư liên tỉnh Gia Định – Chợ Lớn và đồng chí Võ Văn Tần, Bí thư Quận ủy Đức Hòa lãnh đạo hơn 5.000 nông dân Đức Hòa tập trung trước dinh quận trưởng đấu tranh chống sưu cao thuế nặng, chống đàn áp. Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa là minh chứng cho một quá trình dài đấu tranh cách mạng kiên cường và anh dũng của Đảng bộ và nhân dân Long An trong kháng chiến.

thuyetminh16-4-22.jpg 

Thuyết minh giới thiệu về lịch sử của các vị anh hùng tại Ngã tư Đức Hòa

          Kết hợp trong hành trình về nguồn lần này, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng nhằm động viên các em phấn đấu trong học tập và hỗ trợ các em có phương tiện đi lại tốt hơn.

tangxe16-4-22.jpg

Đoàn trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng

          Cuối chương trình, các đoàn viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ cảm nghĩ, ôn lại các kiến thức lịch sử. Đây là hoạt động ý nghĩa để các đoàn viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống anh hùng. Qua cuộc hành trình về nguồn lần này nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Huyện Đoàn Đức Hòa.

baotang16-4-22.jpg

Chi Đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh và huyện Đoàn Đức Hòa chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Ngã tư Đức Hòa

Hoàng Anh


20/04/2022 5:00 CHĐã ban hành
4 chính sách mới quan trọng về BHXH trong năm 20224 chính sách mới quan trọng về BHXH trong năm 2022
​Trong năm 2022, có 4 chính sách mới quan trọng về bảo hiểm xã hội (BHXH) mà người tham gia cần biết.

Theo PLO.VN

07/04/2022 10:00 SAĐã ban hành
Tình hình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong Quý I năm 2022 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnhTình hình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong Quý I năm 2022 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Trong Quý I năm 2022, Trung tâm PVHCC đã đạt được một số kết quả nội bật như sau:

Tổng số hồ sơ tiếp nhận của 20 sở ngành là: 17.483 hồ sơ (trong đó: tồn kỳ trước: 2.639; mới tiếp nhận: 14.844; trực tuyến: 6.218; trực tiếp: 8.626). Số lượng hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích là 3.888. Số lượng hồ sơ tiếp nhận trên Phần mềm của Bộ Giao thông vận tải là 8.761. Số lượng hồ sơ tiếp nhận trên Phần mềm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là 1.121. Số lượng hồ sơ tiếp nhận trực tuyến trên Phần mềm của Bộ Khoa học và Công nghệ là 793 hồ sơ.

hinh tt.jpg

- Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 14.909 hồ sơ (trong đó: trước hạn: 11.230, chiếm tỷ lệ 75,32%; đúng hạn: 3.577, chiếm tỷ lệ 23,99%; quá hạn: 102, chiếm tỷ lệ 0,68%).

 Về kết quả đánh giá mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm và công tác giám sát

- Trung tâm đã nhận được 05 lượt đánh giá đối với cán bộ tiếp nhận và trả kết quả, trong đó: Hài lòng là 05, chiếm tỷ lệ 100%; bình thường là 0, chiếm tỷ lệ 0%; không hài lòng là 0, chiếm tỷ lệ 0%.

- Trong Quý I năm 2022, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm tiếp tục chấp hành tốt các quy định, quy chế và nội quy của Trung tâm; có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, đôn đốc, trả kết quả hồ sơ, TTHC cho cá nhân, tổ chức; thái độ giao tiếp lịch sự, ân cần, niềm nở, tận tình hướng dẫn. Cá nhân, tổ chức liên hệ thực hiện TTHC có thái độ lịch sự, bảo đảm trật tự.
05/04/2022 5:00 CHĐã ban hành
Đoàn viên thanh niên Trung tâm Phục vụ hành chính công tham gia giải bóng đá mini chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhĐoàn viên thanh niên Trung tâm Phục vụ hành chính công tham gia giải bóng đá mini chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Sáng ngày 26/3/2022, Đoàn viên thanh niên Trung tâm Phục vụ hành chính công tham gia giải bóng đá mini chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

​Đến dự khai mạc giải bóng đá có Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chánh Văn phòng - Nguyễn Minh Sang.

Giải bóng đá nhằm tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị nhân dịp chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về Chi đoàn Khối chuyên môn, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công đạt giải nhì. 

Một số hình ảnh tại giải bóng đá:

chup anh.JPG

anh Sang phat bieu.JPG

chi tuyen.JPG

nhan giai.JPG

Duy Linh

05/04/2022 4:00 CHĐã ban hành
Quy định mới về thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức nước ngoàiQuy định mới về thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức nước ngoài
Thương nhân, tổ chức phải có một trong các hình thức hoạt động như có tên miền Việt Nam hoặc có ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt; có trên 100.000 lượt giao dịch từ Việt Nam trong một năm.


(Ảnh minh họa. Nguyễn Thành/TTXVN)

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa ban hành Công văn số 292/TMĐT-CS về việc thực hiện quy định về hoạt động thương mại điện tử đối với thương nhân, tổ chức nước ngoài tại Nghị định số 85/2021/NĐ-CP.

Vì vậy, ngày 25/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử (Nghị định 85).

Nghị định 85 bổ sung điều chỉnh đối với các thương nhân, tổ chức nước ngoài có hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam tại Mục 5 Chương IV.

Theo quy định, thương nhân, tổ chức nước ngoài có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam là thương nhân, tổ chức có một trong các hình thức hoạt động sau, như có tên miền Việt Nam hoặc có ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt; có trên 100.000 lượt giao dịch từ Việt Nam trong một năm.

Ngoài ra, thương nhân, tổ chức nước ngoài nói trên phải thực hiện đăng ký hoạt động thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định này và thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hoặc chỉ định đại diện theo ủy quyền của mình tại Việt Nam.

Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện hoặc nội dung ủy quyền phải đảm bảo các trách nhiệm phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong việc ngăn chặn các giao dịch hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Mặt khác, thương nhân, tổ chức nước ngoài thực hiện các nghĩa vụ về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo quy định của pháp luật Việt Nam; thực hiện nghĩa vụ báo cáo theo quy định tại Điều 57 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương được quy định tại Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 5/12/2014 của Bộ Công Thương quy định về quản lý website thương mại điện tử (Thông tư 47); Thông tư số 59/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động (Thông tư 59); Thông tư số 01/2022/TT-BCT ngày 18/01/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 47 và Thông tư số 59.

Nghị định số 85 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2022. Để có thể cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam, thương nhân, tổ chức nước ngoài phải thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương trong vòng 12 tháng kể từ ngày Nghị định 85 có hiệu lực./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)


04/04/2022 10:00 SAĐã ban hành
Cục Thuế Long An khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tửCục Thuế Long An khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử
Sáng 01/4, Cục thuế tỉnh Long An tổ chức lễ khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử cho hơn 17.000 doanh nghiệp trên toàn tỉnh.

Cục Thuế Long An khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử

Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử đặt tại Cục Thuế tỉnh, có trách nhiệm theo dõi và kết hợp các phòng chức năng, Chi cục Thuế huyện, khu vực tổ chức triển khai cho người nộp thuế các quy định về thực hiện hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của các Chi cục Thuế, người nộp thuế và các đơn vị liên quan qua hệ thống điện thoại, email, đường dây nóng hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử, kênh hỗ trợ tương tác giữa Cục Thuế và các Chi cục Thuế.

Trung tâm bảo đảm trực thông suốt 24/24 giờ nhằm tổ chức tiếp nhận và kịp thời hỗ trợ, xử lý các yêu cầu phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện hóa đơn điện tử của người nộp thuế; theo dõi, giám sát hoạt động của hệ thống hóa đơn điện tử liên tục, ổn định,...

Thực hiện hóa đơn điện tử mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý thuế và toàn xã hội

Theo Cục trưởng Cục Thuế tỉnh – Nguyễn Văn Thủy, việc chuyển đổi hóa đơn điện tử đến người dân, doanh nghiệp là nội dung hết sức quan trọng để thực hiện chuyển đổi số quốc gia và là nội dung cải cách hiện đại hóa trong công tác quản lý thuế.

Thực hiện hóa đơn điện tử mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý thuế và toàn xã hội. Về phía doanh nghiệp, hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu chi phí tài chính, nhân lực và thời gian. Người nộp thuế có thể đăng ký khởi tạo, phát hành hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi 24/24 giờ; giúp doanh nghiệp bảo vệ được danh tiếng thương hiệu, chống làm giả hóa đơn.

Ngoài ra, thực hiện hóa đơn điện tử giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi tham gia mua hàng hóa; giúp công tác tổ chức quản lý thuế hiệu lực, hiệu quả. Ngành Thuế nỗ lực phối hợp nhà cung cấp giải pháp trung gian thực hiện chu đáo, sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ giải quyết những vướng mắc trên tinh thần cầu thị, nhanh chóng, kịp thời cho cộng đồng doanh nghiệp.

Cục thuế Long An phấn đấu đến 30/4 có trên 80% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đang hoạt động thuộc trường hợp phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Đến ngày 31/5, bảo đảm 100% số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đang hoạt động thuộc trường hợp phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/TT-BTC./.

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/cuc-thue-long-an-khai-truong-trung-tam-dieu-hanh-trien-khai-hoa-don-dien-tu-a133010.html


03/04/2022 10:00 SAĐã ban hành
Tình hình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong tháng 03 năm 2022 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnhTình hình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong tháng 03 năm 2022 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

​- Tổng số hồ sơ tiếp nhận của sở ngành là: 7.245 hồ sơ (trong đó: tồn kỳ trước: 2.160; mới tiếp nhận: 5.085; trực tuyến: 2.166; trực tiếp: 2.919). Số lượng hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích là 1.266. Số lượng hồ sơ tiếp nhận trên Phần mềm của Bộ Giao thông vận tải là 2.407 (trong đó, Giấy phép lái xe 1.623; kinh doanh vận tải 02; phù hiệu: 782). Số lượng hồ sơ tiếp nhận trên Phần mềm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là 587. Số lượng hồ sơ tiếp nhận trực tuyến trên Phần mềm của Bộ Khoa học và Công nghệ là 38 hồ sơ.

z3306887455117_2d09ce21dcae3ad91033fb62d05ca77f.jpg

- Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 4.672 hồ sơ (trong đó: trước hạn: 3.445, chiếm tỷ lệ 73,74%; đúng hạn: 1.207, chiếm tỷ lệ 25,83%; quá hạn: 20, chiếm tỷ lệ 0,43%).

- Tổng số hồ sơ tiếp nhận tiếp nhận từ đầu năm đến nay (từ ngày 01/01/2022 đến ngày 09/3/2022) là: 12.929 hồ sơ (trong đó: tồn kỳ trước: 2.690; mới tiếp nhận: 10.239; trực tuyến: 4.279; trực tiếp: 5.960); Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 10.353 hồ sơ (trong đó: trước hạn: 7.770, chiếm tỷ lệ 75,05%; đúng hạn: 2.532, chiếm tỷ lệ 24,46%; quá hạn: 51, chiếm tỷ lệ 0,49%).

- Trong tháng 3 năm 2022, Trung tâm đã nhận được 05 lượt đánh giá, trong đó hài lòng là 05 lượt chiếm tỷ lệ 100%; công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm tiếp tục chấp hành tốt các quy định, quy chế và nội quy của Trung tâm; có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, đôn đốc, trả kết quả hồ sơ, TTHC cho cá nhân, tổ chức; thái độ giao tiếp lịch sự, ân cần, niềm nở, tận tình hướng dẫn. Cá nhân, tổ chức liên hệ thực hiện TTHC có thái độ lịch sự, bảo đảm trật tự.

01/04/2022 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An
Địa chỉ: Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, Số 2, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An​
Điện thoại : (0272) 3979299 ​ * Fax: (0272) 3979123 ​ * Email: hcc@longan.gov.vn


​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang