Nhiều tiện ích khi thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Thực hiện chỉ đạo của Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh, thời gian qua Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An đã phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh triển khai tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “đổi giấy phép lái xe” trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 được triển khai hiệu quả sẽ giúp giảm quá tải cho các điểm đổi giấy phép lái xe trực tiếp, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, đồng thời tạo ra sự minh bạch, tránh tiêu cực và đặc biệt là mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân.

Tuy nhiên, hiện nay người dân vẫn giữ thói quen đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tiếp, việc này vừa làm mất thời gian và chi phí của người dân, gây lãng phí xã hội, đồng thời ảnh hưởng đến việc thực hiện chuyển đổi số của tỉnh. Do đó, để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu đổi giấy phép lái xe của người dân, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Long An triển khai việc đổi giấy phép lái xe đến cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh.

13-10-2023-quyay-giao-thong.jpg

Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 sẽ giúp giảm quá tải tại các điểm đổi giấy phép lái xe trực tiếp

Thông tin từ Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 21/9/2023, Cổng dịch vụ công quốc gia đã tiếp nhận khoảng 42.000 hồ sơ đổi giấy phép lái xe. Cụ thể, với việc triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình (mức độ 4) từ ngày 14/11/2022 đến nay, số lượng người dân làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia ngày càng gia tăng cao.

13-10-2023-Untitled-2.jpg

Theo Cục Đường bộ Việt Nam, dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe là 1 trong 25 dịch vụ công thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cổng dịch vụ công quốc gia. Như vậy, người dân có thể ở nhà, cơ quan hay bất kỳ ở đâu có internet, máy tính và điện thoại thông minh đều có thể thực hiện đổi giấy phép lái xe qua dịch vụ công trực tuyến.

Hướng dẫn thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4: huong dan doi gplx muc do 4.docx

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh.