Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức Hoạt động

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Triển khai một số nội dung tại Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính phủTriển khai một số nội dung tại Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính phủ
Vừa qua Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 80/2023/QH15 tại kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, các nội dung liên quan đến việc nới lỏng một số quy định, điều kiện về việc cấp, gia hạn, xác nhận giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam của Nghị quyết số 105/NQ-CP theo quy định tại điểm 3.8 mục 3 của Nghị quyết số 30/2021/QH15 và việc thực hiện số giờ làm thêm trong 01 năm, trong 01 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo quy định tại Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 23/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã hết hiệu lực thi hành.

Vì vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện việc sau:

Khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến người lao động nước ngoài sẽ chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định tại Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra, việc làm thêm giờ của người lao động thực hiện theo quy định tại Điều 107 Bộ luật Lao động năm 2019.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp biết và thực hiện theo đúng quy định./.


31/01/2023 8:00 SAĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu nămNewTrung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và người lao động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã bắt tay ngay vào công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 ngay từ những ngày đầu xuân mới.

1-2-2023-Untitled-1.jpg

Người dân đến thực hiện thủ tục ngay ngày đầu năm

Ngay sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày mùng 6 Tết), CBCCVC, người lao động tại Trung tâm bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với tâm thế sẵn sàng phục vụ Nhân dân. Không khí làm việc tại khu vực tiếp nhận hồ sơ diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, tiếp đón, hướng dẫn tận tình, kịp thời các tổ chức, công dân đến giải quyết thủ tục hành chính. Ước tính trong buổi sáng ngày đầu năm, Trung tâm tiếp nhận gần 100 hồ sơ của tổ chức, công dân.

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang cho biết, với mục tiêu "lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo cho sự thành công của Trung tâm", ngay từ ngày làm việc đầu năm sau dịp Tết, tất cả CBCCVC tại Trung tâm làm việc nghiêm túc, đúng giờ. Ban Lãnh đạo trung tâm đã chúc mừng năm mới, động viên tất cả CBCCVC cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023.

327177583_909573983614315_3302830145589194390_n.jpg

Ban Lãnh đạo Trung tâm động viên tất cả CBCCVC cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023

Năm 2022, tổng số hồ sơ tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là gần 68 ngàn hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn chiếm 99,72%, hồ sơ giải quyết trễ hạn chiếm 0,28%. Trong đó, tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt 70,12% vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao trên 50%. Việc đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến đã góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện thủ tục hành chính, dần tạo thói quen nộp hồ sơ trực tuyến cho người dân.

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm luôn chấp hành tốt các quy định, quy chế và nội quy của Trung tâm; có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, đôn đốc, trả kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức; thái độ giao tiếp lịch sự, ân cần, niềm nở, tận tình hướng dẫn. Cá nhân, tổ chức liên hệ thực hiện thủ tục hành chính có thái độ lịch sự, bảo đảm trật tự. Tỷ lệ đánh giá hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với cán bộ công chức viên chức làm việc tại Trung tâm là 100%.

15_2023-49_953_201.jpg

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm

Năm 2023 cùng với những tín hiệu lạc quan, quyết tâm cao và những kỳ vọng mới vào sự phát triển ngay từ những ngày đầu năm. Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh cùng những hành động, giải pháp cụ thể, quyết liệt, tâp thể Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh quyết tâm không ngừng nỗ lực khẳng định vai trò cầu nối, cung ứng dịch vụ công chuyên nghiệp, hiệu quả với phương châm "Công khai – Minh bạch – Văn minh – Hiện đại – Thuận dân"./.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

Tin tức - Sự kiện - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh quyết... (longan.gov.vn)

28/01/2023 12:00 CHĐã ban hành
Đoàn viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùngĐoàn viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng
Nhân dịp chuần bị đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, Chi doàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh phối hợp với Chi đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Quản lý vận hành Nguyễn An đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bông. Đi cùng đoàn có Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – Lê Minh Mẫn.

​Theo đó, đoàn đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ba (SN 1932, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Bông (SN 1940, xã Bình Tâm, TP.Tân An). Cả 2 mẹ đều có chồng và con trai là liệt sĩ.

ME VNAH NGUYEN THI BA.jpg

Đoàn đến thăm và tặng quà chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba

Tại gia đình, các đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán 2023; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Đồng thời, chúc các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, giáo dục con cháu giữ vững truyền thống yêu nước.

ME VNAH NGUYEN THI BONG.jpg

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bông xúc động khi chia sẻ những kỷ niệm về thời tuổi trẻ, về những người thân đã hi sinh của mình 

Những ngày cuối năm được trở về quây quần bên các Mẹ Việt Nam anh hùng chính là dịp để tuổi trẻ ôn lại, khắc ghi truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ cha anh và tiếp thêm động lực để nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng về tinh thần và vật chất đã phần nào giúp cho các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

KK13/01/2023 4:00 CHĐã ban hành
Chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công) chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022Chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công) chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022
Trong năm 2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh giải quyết 64.609 hồ sơ. Trong đó, có 45.305 hồ sơ tiếp nhận thông qua hình thức trực tuyến (đạt tỉ lệ 70,12%).

Tổng số hồ sơ tiếp nhận của sở ngành tại Trung tâm trong năm 2022 là 67.276 hồ sơ (tồn kỳ trước 2.667 hồ sơ, tiếp nhận mới 64.607 hồ sơ). Số lượng hồ sơ đã giải quyết 64.816 hồ sơ (trước hạn 51.067 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 78,79%; đúng hạn 13.567 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 20,93%; quá hạn la 182 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 0,28%). Với những kết quả đạt được, chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công) là chi bộ duy nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022

chi bộ 5.jpg

Hình ảnh Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh trao giấy khen cho Bí thư chi bộ 5

Trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của Chi ủy, đảng viên trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Chi bộ và nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Đặc biệt là quán triệt, đôn đốc đảng viên, quần chúng thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục lãnh đạo phối hợp với lãnh đạo đơn vị và các đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện cho đảng viên, quần chúng tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đạt chuẩn theo quy định; phối hợp với lãnh đạo đơn vị kiện toàn tổ chức bộ máy nhân sự, rà soát thực hiện điều chuyển nội bộ, luân chuyển vị trí công tác theo quy định, sắp xếp bố trí nhân sự hợp lý để nâng cao chất lượng hoạt động các bộ phận chuyên môn.

Đồng thời, Chi bộ tiếp tục giữ gìn đoàn kết nội bộ, tăng cường lãnh đạo, giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và nguyên tắc sinh hoạt đảng.


03/01/2023 4:00 CHĐã ban hành
Bỏ Sổ hộ khẩu từ 1/1/2023: người dân có 7 cách sử dụng thông tin công dân thay cho sổ hộ khẩuBỏ Sổ hộ khẩu từ 1/1/2023: người dân có 7 cách sử dụng thông tin công dân thay cho sổ hộ khẩu
Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương phối hợp thực hiện một số nội dung để triển khai thực hiện quy định của Luật Cư trú thống nhất, đồng bộ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân (sổ hộ khẩu, sổ tạm trú có giá trị đến hết ngày 31/12/2022).

Theo đó, để việc triển khai thực hiện quy định của Luật cư trú thống nhất, đồng bộ, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện 1 trong 7 phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

1. Sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử chứng minh thông tin về cá nhân, nơi thường trú

Tại khoản 1 Điều 3, Điều 18 và Điều 20 Luật Căn cước công dân (CCCD) năm 2014 quy định, CCCD là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân. Khi công dân xuất trình thẻ CCCD theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền không được yêu cầu công dân xuất trình thêm giấy tờ khác chứng nhận các thông tin về CCCD.

2. Sử dụng thiết bị đọc mã QRCode trên thẻ CCCD có gắn chip

Trên bề mặt thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử của mỗi công dân có một mã QR riêng của công dân. Công dân, cơ quan, tổ chức khi thực hiện các giao dịch hành chính cần xác nhận thông tin về cư trú của công dân có thể sử dụng thiết bị đọc QR (theo tiêu chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành). Các thông tin mà thiết bị đọc mã QR có thể đọc được bao gồm: Số căn cước công dân, số chứng minh nhân dân 9 số; họ và tên; ngày sinh; giới tính; nơi thường trú; ngày cấp căn cước công dân.

3. Sử dụng thiết bị đọc chip trên thẻ CCCD

Thiết bị này do Bộ Công an nghiên cứu kết hợp sản xuất và đã cấp cho Công an cấp huyện để sử dụng. Các thông tin mà thiết bị này đọc được bao gồm: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quê quán; dân tộc; tôn giáo; quốc tịch; nơi thường trú; họ, chữ đệm và tên của cha, mẹ, vợ hoặc chồng; số chứng minh đã được cấp; ngày cấp; ngày hết hạn (của thẻ căn cước công dân); đặc điểm nhận dạng; ảnh chân dung; trích chọn vân tay; số thẻ căn cước công dân (số định danh cá nhân).

4. Tra cứu, khai thác thông tin cá nhân trực tuyến trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Để sử dụng khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bằng cách:

Bước 1: Công dân truy cập trang web dân cư quốc gia theo địa chỉ: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản/mật khẩu truy cập (sử dụng tài khoản Cổng DVC quốc gia); xác thực nhập mã OTP được hệ thống gửi về điện thoại.

Bước 3: Tại trang chủ, truy cập vào chức năng "Thông tin công dân" và nhập các thông tin theo yêu cầu: Họ tên, số định danh cá nhân, ngày sinh, số điện thoại, mã xác nhận. Sau đó, nhấn Tìm kiếm.

Bước 4: Thông tin cơ bản của công dân sẽ hiện thị trên màn hình gồm: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; Ngày, tháng, năm sinh; Giới tính; Nơi đăng ký khai sinh; Quê quán; Nơi thường trú; Số định danh cá nhân; Số chứng minh nhân dân.

5. Sử dụng ứng dụng VNeID

Thiết bị này hiển thị các thông tin trên các thiết bị điện tử để phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự (theo Quyết định số 34/QĐ-TTg ngày 08/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ).

Tùy từng dịch vụ công trực tuyến, thông tin của công dân sẽ được điền vào biểu mẫu điện tử (Form), người dân không phải điền và không sửa được thông tin. Các thông tin (tùy theo dịch vụ) gồm: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; Ngày, tháng, năm sinh; Giới tính; Quê quán; Dân tộc; Tôn giáo; Quốc tịch; Nơi thường trú; Họ, chữ đệm và tên của cha, mẹ, vợ hoặc chồng; Số chứng minh đã được cấp; Ngày cấp; Ngày hết hạn (của thẻ CCCD); Đặc điểm nhận dạng; ảnh chân dung; Trích chọn vân tay; Số thẻ Căn cước công dân (số định danh cá nhân).

6. Sử dụng giấy xác nhận thông tin về cư trú

Công dân trực tiếp đến cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước không phụ thuộc vào nơi cư trú của công dân để đề nghị cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú hoặc gửi yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú qua dịch vụ công trực tuyến khi cần thiết (Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú). Cơ quan đăng ký cư trú sẽ cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú cho công dân dưới hình thức văn bản hoặc văn bản điện tử theo yêu cầu của công dân. Giấy xác nhận thông tin về cư trú có giá trị 30 ngày kể từ ngày cấp và có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp đối với trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Cư trú xác nhận về việc khai báo cư trú.

7. Sử dụng Thông báo số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện cấp Thông báo số định danh và thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho 100% người dân chưa được cấp CCCD trên toàn quốc để người dân sử dụng giải quyết các thủ tục hành chính, các giao dịch dân sự cần chứng minh nơi cư trú của công dân. Các thông tin trên Thông báo số định danh cá nhân có đầy đủ các thông tin như trên.


30/12/2022 9:00 SAĐã ban hành
Chỉ đạo chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế sau kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 Chỉ đạo chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế sau kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022
Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện công tác CCHC. Vừa qua, UBND tỉnh ban hành văn bản số 11701/UBND-THKSTTHC để chấn chỉnh tồn tại, hạn chế sau kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2022.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Tăng cường chỉ đạo thực hiện toàn diện các lĩnh vực CCHC và các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch CCHC hàng năm, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra công vụ đặc biệt là kiểm tra đột xuất. Qua đó chấn chỉnh trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sai phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời, phân công rõ nhiệm vụ cho từng bộ phận chuyên môn có liên quan đến các nội dung, tiêu chí CCHC để triển khai thực hiện có hiệu quả; chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để cải thiện, nâng cao Chỉ số CCHC, gắn kết quả thực hiện công tác CCHC với công tác thi đua, khen thưởng của đơn vị.

Tập trung triển khai đồng bộ tất cả các nội dung của công tác CCHC nhưng cần phải xác định đúng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả:

Về cải cách thể chế, cần khẩn trương xử lý và tham mưu UBND tỉnh xử lý dứt điểm các văn bản đã ban hành chưa đúng quy định; UBND cấp huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý các văn bản ban hành chưa đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, nhất là đối với cấp xã.

Về cải cách thủ tục hành chính (TTHC), quán triệt, chỉ đạo đội ngũ CBCCVC thực hiện nghiêm các văn bản của UBND tỉnh liên quan đến việc giải quyết TTHC như: tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, số hóa hồ sơ, tái sử dụng thành phần và kết quả giải quyết TTHC, đồng bộ giữa hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử, tránh lạm dụng việc tạm dừng hồ sơ, không để xảy ra tình trạng chậm kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận và sắp tới ngày hẹn trả kết quả theo giấy hẹn lại yêu cầu người dân nộp bổ sung hoặc trả hồ sơ từ chối giải quyết gây phiền hà, mất nhiều thời gian đi lại của người dân,... Thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức trong việc tiếp nhận hồ sơ TTHC để nâng cao hoạt động của Bộ phận một cửa các cấp.

nộp trực tuyến.jpg

Tỉ lệ nộp hồ sơ trực tuyến trong năm 2022

Cải cách công vụ, tiếp tục rà soát và bố trí cán bộ, công chức (CBCC) theo đề án vị trí việc làm đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn gắn với vị trí việc làm và công tác quy hoạch của cơ quan, đơn vị, quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ CBCC cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo đến năm 2024 có 100% công chức đạt chuẩn theo quy định.

Về cải cách tài chính công, tiếp tục rà soát xây dựng phương án tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập; UBND cấp huyện rà soát, chỉ đạo hướng dẫn cụ thể việc giao kinh phí tự chủ và không tự chủ cho các cơ quan, đơn vị nhất là đối với cấp xã đảm bảo theo quy định.

Về hiện đại hóa nền hành chính, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước; khai thác sử dụng có hiệu quả các phân hệ phần mềm dùng chung do tỉnh triển khai. Chủ động sử dụng nguồn ngân sách của đơn vị để tăng cường đầu tư trang thiết bị làm việc cho CBCC, nhất là đối với cấp xã.

Ngoài những chỉ đạo chung nêu trên còn một số nội dung chỉ đạo cụ thể đối với từng sở, ngành như sở Tài nguyên và Môi trường, sở Thông tin và Truyền thông, sở Tư Pháp và UBND huyện Đức Hòa, huyện Cần Giuộc và thành phố Tân An không chỉ tập trung hiện các nhiệm vụ CCHC còn tăng cường chỉ đạo nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh (PAPI) của tỉnh./.


22/12/2022 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh năm 2023Hội nghị công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh năm 2023
Ngày 15/12/2022 Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh năm 2023 tổ chức Hội nghị công chức, viên chức (CCVC). Tham dự hội nghị có các đồng chí: Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Nguyễn Anh Việt; Ban lãnh đạo cùng CCVC của Trung tâm.

trungtam-quangcanh-15-12-22.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Ban lãnh đạo Trung tâm đã phối hợp tốt với Công đoàn Trung tâm triển khai đầy đủ, kịp thời đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của CCVC; tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan, bố trí, phân công nhiệm vụ CCVC phù hợp với trình độ chuyên môn và vị trí việc làm; cải thiện điều kiện làm việc để CCVC nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chăm lo đời sống cải thiện vật chất và tinh thần của CCVC; kịp thời khen thưởng những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

 trungtam-kyket-15-12-22.jpg

Ký kết giao ước thi đua giữa Chính quyền và Tổ Công đoàn Trung tâm

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2022, tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt 70,12% vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao; tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn chiếm 99.72%, tỷ lệ hài lòng về thái độ phục vụ chiếm 100%. Đến nay, toàn tỉnh có trên 42.800 tài khoản sử dịch vụ công trực tuyến; việc đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến đã góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia thực hiện thủ tục hành chính.

 trungtam-phatbieu-15-12-22.jpg

Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Nguyễn Anh Việt phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, Trung tâm xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện như: phấn đấu tăng tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn trên 99% và giải tỷ lệ hồ sơ quá hạn dưới 1%; đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh, Cổng dịch vụ công Quốc gia, phấn đấu vượt mức chỉ tiêu UBND tỉnh đề ra; đẩy mạnh việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện tốt việc vận hành Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành, triển khai ký số trên thiết bị di động;...

Phát biểu tại Hội nghị, Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Nguyễn Anh Việt ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể Trung tâm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời, Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu CCVC Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2023; trong đó, chú trọng đẩy mạnh việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hồ sơ trực tuyến; nâng cao tỷ lệ giải quyết trước và đúng hạn, giảm tỷ lệ hồ sơ quá hạn;...

 trungtam-khenthuong-15-12-22.jpg

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm – Nguyễn Minh Sang trao Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Trung tâm vì có thành tích tốt trong công tác năm 2022./.

TL

15/12/2022 1:00 CHĐã ban hành
Chi bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh kết nạp thêm 02 đảng viên mớiChi bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh kết nạp thêm 02 đảng viên mới
Ngày 08/12/2022, Chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Lễ kết nạp cho 2 đảng viên mới là đồng chí Nguyễn Tường Duy và đồng chí Mai Phú Khánh.

8-12-2022-IMG_4021.jpg

Bí thư Chi bộ - Lưu Hiếu Trung trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Tường Duy

Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 02 đảng viên mới đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tham gia công tác vận động quần chúng, công tác xã hội, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân,…

8-12-2022-IMG_4025.jpg

Bí thư Chi bộ - Lưu Hiếu Trung trao quyết định cho đồng chí Mai Phú Khánh

Tại Lễ kết nạp, Bí thư Chi bộ - Lưu Hiếu Trung đã trao quyết định kết nạp cho từng đảng viên mới; đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, hướng dẫn các đảng viên mới tiến bộ để trở thành đảng viên chính thức của đảng sau khi trải qua 12 tháng dự bị.

8-12-2022-IMG_4032.jpg

Bí thư Chi bộ - Lưu Hiếu Trung phát biểu tại lễ kết nạp

Bí thư Chi bộ ghi nhận những cố gắng của 2 đảng viên mới trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Bí thư yêu cầu 2 đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều đảng viên không được làm.

Với việc kết nạp thêm 02 đảng viên, đến nay tổng số đảng viên Chi bộ 5 là 19 đảng viên, trong đó có 15 đảng viên chính thức và 4 đảng viên dự bị. Qua buổi lễ kết nạp đã bổ sung cho Chi bộ các đảng viên trẻ, có trình độ, năng lực, góp phần tăng cường sức mạnh lãnh đạo của đảng trong đơn vị./.

Thùy Vân


08/12/2022 9:00 CHĐã ban hành
Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “đổi giấy phép lái xe” trên Cổng dịch vụ công Quốc giaTriển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “đổi giấy phép lái xe” trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

​Sau khi xem xét văn bản số 5631/SGTVT-PTNL ngày 18/11/2022 của Sở Giao thông vận tải về việc báo cáo nội dung triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “đổi giấy phép lái xe” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo.

GPLX MĐ 4.jpg

Hình ảnh Hệ thống dịch vụ công trực tuyến Cục đường bộ Việt Nam

Theo đó, tại Văn bản số 11314/UBND-THKSTTHC ngày 30/11/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành như sau:

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: tổ chức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, tuyên truyền, hỗ trợ người dân trong việc thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến. Rà soát, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin của ngành giao thông vận tải, đảm bảo đáp ứng việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An thực hiện tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để người dân biết và sử dụng.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp, kết nối dữ liệu khám sức khỏe của người lái xe với Cơ sở dữ liệu của Cục Quản lý khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Giao Sở Tư pháp hướng dẫn Ủy ban nhân dân cấp huyện, UBND cấp xã và các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh thực hiện việc chứng thực cấp và gửi bản sao điện tử giấy khám sức khỏe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo văn bản chỉ đạo số 5438/VPCP-KSTT ngày 06/7/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Theo nội dung chỉ đạo nêu trên, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện.

Link video hướng dẫn thực hiện: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-huong-dan-su-dung.html

TÀI_LIỆU_HƯỚNG_DẪN_SỬ_DỤNG_NGƯỜI_DÂN(1).pdf


01/12/2022 9:00 SAĐã ban hành
Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệCông bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ
Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có Quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ và phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, tại Quyết định số 10099/QĐ-UBND ngày 27/10/2022 công bố nội dung và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đối với 01 thủ tục sửa đổi, bổ sung; 02 thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ do Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An tiếp nhận và trả kết quả.

UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ cập nhật nội dung các thủ tục hành chính lên Hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh ngay khi nhận được quyết định công bố. Chủ trì, phối hợp Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh triển khai thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình nội bộ được phê duyệt tại quyết định này.

Trên cơ sở nội dung quy trình nội bộ được phê duyệt tại quyết định này, chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính tại Phần mềm của Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại Thông tư số 01/2018/TT-VPCP.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ 27/10/2022./.

Đính kèm: 10099_QĐ-UBND_27-10-2022_QDCB TT TCĐLCL-T10-2022.signed.pdf ; 10099_QĐ-UBND_27-10-2022_DANH MUC THU TUC TCĐLCL-T10-2022.signed.pdf


09/11/2022 3:00 CHĐã ban hành
Giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Bến TreGiao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Bến Tre
Ngày 22/10/2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm và công chức biệt phái các Sở ngành tỉnh đang làm việc tại Trung tâm đến giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bến Tre. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An – Nguyễn Minh Sang làm trưởng đoàn.

311891212_493924305990507_4664219368652005693_n.jpg

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An – Nguyễn Minh Sang tặng quà lưu niệm cho đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bến Tre

Tại buổi giao lưu, cán bộ Trung tâm 2 đơn vị đã trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm triển khai xây dựng mô hình hoạt động của 2 Trung tâm; giới thiệu về tình hình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện từ khi 2 Trung tâm đi vào hoạt động đến nay.

 312557964_874820470550676_5397631779335805969_n.jpg

Tham quan trụ sở Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bến Tre

Đây là dịp tạo điều kiện để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm, cập nhật và trang bị kiến thức phục vụ tốt công tác nhiệm vụ được giao. Đồng thời, là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gắn bó, đoàn kết, giao lưu, chia sẽ thông tin.

 312367344_853384905652961_2969181897612679093_n.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bến Tre

Dịp này, đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An đã đến thắp hương tại Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, một người phụ nữ bản lĩnh, tài ba, gắn liền với huyền thoại "Đường Hồ Chí Minh trên biển" và "phong trào Đồng Khởi" trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với 6 chữ vàng được Bác Hồ phong tặng "Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang" và đến tham quan khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ tướng.

 312358105_1727694574279715_6293358866509836166_n.jpg

Đoàn đến thắp hương tại đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định

307311153_1469026060246821_1361435621482681546_n.jpg 

Nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ tướng Nguyễn Thị Định./.

Thùy Vân


22/10/2022 11:00 CHĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh họp mặt kỷ niệm ngày 20/10Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh họp mặt kỷ niệm ngày 20/10
Sáng ngày 20/10/2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

20-20trungtam.jpg

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức họp mặt 20/10

Tại buổi họp mặt, Lãnh đạo Trung tâm đã gửi lời cảm ơn đến nữ công đoàn viên, ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của lực lượng viên chức nữ thời gian qua đối với sự phát triển của cơ quan. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, những thành tích đạt được, không ngừng nghiên cứu, học tập trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, luôn nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn; có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, đôn đốc, trả kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Trung tâm tặng hoa, quà và dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến các chị em phụ nữ./.

Ngọc Lan


20/10/2022 12:00 CHĐã ban hành
Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc giaBộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia
UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Công văn số 4878/BTTTT-CĐSQG ngày 30/9/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Theo đó, để Ngày Chuyển đổi số quốc gia có sức lan tỏa mạnh mẽ tới toàn xã hội, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai phổ cập, truyền thông bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Cách thức thực hiện thông qua việc hiển thị bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên Báo điện tử, Cổng thông tin điện tử tỉnh và trên Trang thông tin điện tử, các bảng điện tử, màn hình công cộng, các website, apps thuộc quản lý của các sở, ngành, địa phương. Thời gian thực hiện từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 10/10/2022.

Bên cạnh đó, quán triệt thực hiện đưa bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia vào các ấn phẩm trực tuyến và trực tiếp của các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Bộ nhận diện Chuyển đổi số quốc gia được đăng tải trên trang https://dx.gov.vn/

Logo Ngày Chuyển đổi số quốc gia.jpg

Logo Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Avatar Frame Ngày Chuyển đổi số quốc gia.png

Avatar Frame Ngày Chuyển đổi số quốc gia

KK

06/10/2022 9:00 SAĐã ban hành
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 505/QĐ-TTg lựa chọn ngày 10 tháng 10 hằng năm là ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

10.10.2022.png

Năm 2022 là năm lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Với chủ đề "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân", các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số…

Nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Long An tổ chức triển khai nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, hiệu quả như: tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số, an toàn thông tin; tổ chức Lễ ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; mở các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số; họp mặt đại diện Tổ Công nghệ số cộng đồng.

Bên cạnh các hoạt động hưởng ứng, công tác tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 được UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh, trong đó tập trung tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia dưới nhiều hình thức khác nhau như chuyên đề, chuyên mục, phóng sự; đưa tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia; hiển thị bộ nhận diện và tuyên truyền thông điệp của Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương và trên các báo điện tử; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi tại các cửa hàng điện tử, máy tính, siêu thị điện máy lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp, chính quyền tham khảo.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Long An mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Lan tỏa và thu hút sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp./.

KK


06/10/2022 8:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 9 tháng năm 2022.Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 9 tháng năm 2022.
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 9 tháng năm 2022.

Đầu năm 2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện công tác CCHC với 7 nội dung và 45 nhiệm vụ, đã tổ chức thực hiện hoàn thành 34/45 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 75,55% theo kế hoạch. Trong đó, 16 nhiệm vụ hoàn thành 100%, 18 nhiệm vụ hoàn thành theo phân kỳ, các nhiệm vụ còn lại tiếp tục thực hiện theo tiến độ đề ra.  

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Đoàn kiểm tra CCHC tỉnh kiểm tra CCHC 6/6 sở, ngành tỉnh; 10/15 UBND cấp huyện; 10/15 Trung tâm Hành chính công cấp huyện, 10/15 UBND cấp xã, đạt 70,58% kế hoạch. Ngoài ra, UBND tỉnh đã tiếp nhận 108  phản ánh, kiến nghị trên hệ thống phản ánh kiến nghị của Văn phòng Chính phủ. Được biết 23/108 phản ánh kiến nghị đang xử lý và 15/108 phản ánh kiến nghị đã quá hạn xử lý; đa số phản ánh kiến nghị về việc chậm cấp căn cước công dân, chậm trả kết quả TTHC lĩnh vực đất đai, chậm trả kết quả thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.Toàn tỉnh đã tiếp nhận 693.016 hồ sơ (HS), trong đó, đã giải quyết trước hạn 354.550 HS, đúng hạn 313.031 HS.

Công tác CCHC được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, UBND tỉnh kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ CCHC tại địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch CCHC năm 2022 để tập trung lãnh đạo, điều hành. Công tác cải cách thể chế cơ bản thuận lợi, các văn bản quy phạm pháp luật ban hành theo đúng trình tự được quy định, được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, khả thi trong toàn tỉnh; công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục thực hiện có hiệu quả. 

Theo đó, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện liên tục, có trọng tâm, trọng điểm và đem lại hiệu quả thiết thực; tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số được tập trung thực hiện và đạt được một số kết quả quan trọng góp phần phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trên môi trường số và phục vụ cho người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực vẫn còn rờm rà, phức tạp; tình trạng tiếp nhận thừa, thiếu thành phần hồ sơ; yêu cầu bổ sung nhiều lần gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp; việc thực hiện xin lỗi khi giải quyết hồ sơ trễ hẹn vẫn chưa đúng theo quy định; chưa tích hợp Hệ thống Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công của tỉnh nên khi thủ tục hành chính được công bố chưa tự động cập nhật lên Cổng dịch vụ công gây khó khăn cho sở, ngành trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cũng như khó khăn cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong tiếp cận tìm hiểu, thực hiện thủ tục hành chính...

1(1).jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Út đề nghị các sở, ngành, địa phương cần đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế.  Xem CCHC là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thực hiện thường xuyên. Tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo CCHC; phải có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, trách nhiệm đối với các thành viên trong Ban Chỉ đạo; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra CCHC tại các cơ quan, đơn vị để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế; kịp thời động viên, khen thưởng, cũng như mạnh dạn phê bình bằng văn bản các tập thể, cá nhân chưa tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, giao các sở ngành và địa phương rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, xác định rõ những văn bản, quy định không còn phù hợp để xử lý, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.../.03/10/2022 9:00 SAĐã ban hành
Nâng cao chất lượng tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Nâng cao chất lượng tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh
Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính và hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC. Vừa qua, UBND tỉnh có văn bản số 8779/UBND-TTPVHCC về việc chấn chỉnh tình trạng tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, thực hiện các nội dung như sau:

Tiếp tục quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC của người dân, doanh nghiệp; nâng cao chất lượng và thời gian thẩm định hồ sơ, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp khi nộp hồ sơ chậm kiểm tra, tiếp nhận. Khi đã tiếp nhận chuyển các phòng ban chuyên môn kiểm tra, thẩm định khi không đủ điều kiện giải quyết thì sớm trả hồ sơ để bổ sung, hoàn thiện hoặc trả toàn bộ hồ sơ nếu không đủ điều kiện tiếp nhận, giải quyết, không để sắp tới ngày trả kết quả theo giấy hẹn lại yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp bổ sung hoặc trả hồ sơ từ chối giải quyết gây phiền hà, mất nhiều thời gian đi lại của người dân, doanh nghiệp. 

Thực hiện đúng nguyên tắc giải quyết thủ tục hành chính phải tuân thủ theo đúng quy định tại Điều 19 Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP.

chanchinh.jpg

Hình ảnh Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An

Đồng thời, cần iếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức, cá nhân ưu tiên tạo tài khoản và sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia để nộp hồ sơ trực tuyến; trong đó tập trung tuyên truyền những lợi ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến để từng bước hình thành thói quen nộp hồ sơ trực tuyến của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 3565/UBND-TTPVHCC ngày 21/4/2022 về việc nâng cao tỷ lệ nộp và xử lý hồ sơ trực tuyến trên địa bàn tỉnh và Chỉ thị số 1559/CT-UBND ngày 27/5/2022 về tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4./.


23/09/2022 11:00 SAĐã ban hành
Long An: 8 tháng đầu năm 2022, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ cao nhất trong 63 tỉnh, thành phốLong An: 8 tháng đầu năm 2022, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ cao nhất trong 63 tỉnh, thành phố
Với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao của các bộ, ngành, địa phương trong thời gian qua được đẩy mạnh, hiệu quả ngày càng được khẳng định.

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, đến nay, cả nước có khoảng 97,3% DVCTT đủ điều kiện đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4; khoảng 40% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến (cuối năm 2021 mới chỉ đạt khoảng 30%); nhiều địa phương đã có những sáng kiến, cách làm hay để nâng cao hiệu quả cung cấp DVCTT (18 tỉnh đã ban hành văn bản giao chỉ tiêu cho từng cơ quan nhà nước trên địa bàn về tỷ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến; 05 tỉnh ban hành chính sách khuyến khích người dân sử dụng DVCTT như giảm thời gian, chi phí sử dụng dịch vụ).

15-9-2022-IMG_0616.jpg

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế

Theo số liệu thống kê từ 01/01/2022 đến 22/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông (số liệu thống kê được thực hiện một cách tự động, theo thời gian thực bởi Hệ thống giám sát, đo lường của Bộ Thông tin và Truyền thông), tỉnh Long An đứng đầu danh sách địa phương có tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ cao nhất trong cả nước với tỷ lệ 96,47%.

PHÁT SINH HỒ SƠ CAO NHẤTPHÁT SINH HỒ SƠ THẤP NHẤT
DVCTT phát sinh hồ sơTỷ lệDVCTT phát sinh hồ sơTỷ lệ
Long An96,47%Điện Biên37,06%
Hải Dương95,35%Cà Mau32,73%
Tiền Giang94,65%Bắc Kạn30,90%
Hoà Bình93,98%Kon Tum27,22%
Bắc Giang90,39%Bạc Liêu22,62%

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Long An, tỉnh hiện có hơn 22.000 tài khoản sử dụng DVCTT, trong đó có gần 21.000 tài khoản của người dân, hơn 1.200 tài khoản doanh nghiệp; tăng trên 8.600 tài khoản so với so với quý II. Hiện cổng DVCTT của tỉnh cung cấp 100% DVCTT mức độ 2; 400 DVCTT mức độ 3 và trên 1.000 DVCTT mức độ 4, đảm bảo duy trì cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4.

Trong thời gian qua, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã trong tỉnh đã tăng cường triển khai, tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua DVCTT mức độ 3, mức độ 4. UBND tỉnh cũng đã ban hành chỉ thị tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua DVCTT mức độ 3, mức độ 4. Đảm bảo 100% cá nhân, tổ chức đến thực hiện thủ tục hành chính đều được giới thiệu, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ trực tuyến và sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về việc tạo tài khoản trên Cổng DVCTT để thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, thanh toán trực tuyến; triển khai các giải pháp phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ cộng đồng trong hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến./.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

https://www.longan.gov.vn/Pages/TinTucChiTiet.aspx?ID=46367&CategoryId=Th%25u1eddi+s%25u1ef1+-+Ch%25u00ednh+tr%25u1ecb&InitialTabId=Ribbon.Read


16/09/2022 10:00 SAĐã ban hành
Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tửMiễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử có hiệu lực từ ngày 20/10/2022. Nghị định này quy định về danh tính điện tử, định danh điện tử, xác thực điện tử; dịch vụ xác thực điện tử; quyền, nghĩa vụ của bên sử dụng dịch vụ xác thực điện tử; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo đó, có 3 mức độ tài khoản định danh điện tử là: tài khoản định danh điện tử mức độ 1 của cá nhân (gồm các thông tin cá nhân như số định danh cá nhân, họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, ảnh chân dung, nếu là người nước ngoài thì có thêm thông tin về quốc tịch, thông tin về hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế); tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của cá nhân (gồm các thông tin của mức độ 1 và có thêm thông tin sinh trắc học là vân tay); tài khoản định danh điện tử của tổ chức (gồm mã định danh điện tử; tên tổ chức bằng tiếng Việt, tên viết tắt (nếu có) tên tiếng nước ngoài (nếu có); ngày thành lập; địa chỉ trụ sở chính; số định danh, họ tên người đại diện theo pháp luật/người đứng đầu của tổ chức).

Nghị định cũng nêu rõ, chủ thể danh tính điện tử là cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam sẽ không phải thanh toán chi phí đăng ký tài khoản định danh điện tử và chi phí sử dụng tài khoản định danh điện tử. Trong khi đó, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ xác thực điện tử phải thanh toán chi phí cho tổ chức cung cấp dịch vụ xác thực điện tử theo quy định của pháp luật. Cũng theo nghị định, người từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp tài khoản định danh điện tử.

Bên cạnh đó, công dân Việt Nam khi sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương như sử dụng thẻ Căn cước công dân và việc xuất trình  giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử. Chủ thể danh tính điện tử sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập và sử dụng các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VNelD, trang thông tin định danh điện tử. Tài khoản định danh điện tử do hệ thống định danh và xác thực điện tử tạo lập được sử dụng để thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử và các hoạt động khác theo nhu cầu của chủ thể danh tính điện tử.

Dinh danh tien tu - Vneid.jpg

Người dân đã có thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 qua ứng dụng VNelD.

KK

08/09/2022 2:00 CHĐã ban hành
Ứng dụng định danh điện tử “VNeID”Ứng dụng định danh điện tử “VNeID”
Nhằm nâng cao nhận thức của công dân và giảm tối đa các giấy tờ hành chính khi người dân thực hiện các giao dịch hành chính. Vừa qua, Công an tỉnh đã có văn bản hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng “VNeID”.

Theo đó, ứng dụng "VNeID" gắn với sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử. Thông qua ứng dụng "VNeID", công dân có thể giải quyết các dịch vụ công trực tuyến như thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng......tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết. Ngoài ra, còn giúp công dân có thể thay thế căn cước công dân gắn chip và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng "VNeID" .

Để cài đặt ứng dụng "VNeID" trên điện thoại thông minh, người dân cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play hoặc AppStore

Bước 2: Nhập từ khoá "VNeID" trong mục tìm kiếm

Bước 3: Chọn ứng dụng "VNeID" và nhấn "Cài đặt"

Sau khi cài đặt, công dân cần đăng ký tài khoản bằng cách điền số định danh cá nhân, số điện thoại, mật khẩu và thực hiện Đăng ký. Sau đó, dùng tài khoản vừa tạo tiến hành Đăng nhập là có thể sử dụng ứng dụng.

vneid.jpg

Hình ảnh App ứng dụng "VNeID"

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên VNEID

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, công dân sẽ thấy giao diện màn hình đăng nhập và  nhấn vào đăng ký tài khoản. 

Bước 2: Tại màn hình đăng ký, công dân nhập số định danh cá nhân và số điện thoại, hệ thống sẽ hiện giao diện quét mã QR code thẻ căn cước công dân, sau khi quét mã QR code hợp lệ hệ thống sẽ tự động điền các thông tin trong QR code thẻ chip vào form đăng ký tài khoản.

Bước 3: Sau khi nhấn đăng ký, hệ thống sẽ yêu cầu xác thực thông tin sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bằng cách gửi mã OTP đến số điện thoại của công dân. Nhập mã OTP 6 số để xác thực danh tính.

Bước 4: Sau khi xác thực thành công, công dân thiết lập mật khẩu để hoàn thành việc đăng ký. Công dân cần lưu lại mật khẩu hoặc đổi để sử dụng App VNEID sau này. 

"VNeID" là một ứng dụng với nhiều tiện ích và tính năng phục vụ người dân. Trong thời gian tới, ứng dụng "VNeID" sẽ tiếp tục được tích hợp nhiều tiện ích số hữu ích cho người dân./.


07/09/2022 4:00 CHĐã ban hành
Đại hội Chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) - nhiệm kỳ 2022 – 2025Đại hội Chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) - nhiệm kỳ 2022 – 2025
Chiều ngày 31/8/2022, Chi bộ 5 (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) trực thuộc Đảng bộ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Phó Bí thư Đảng ủy Văn phóng UBND tỉnh – Đào Hòa Hưng tham dự.

31-8-2022-daihoi.jpg

Quang cảnh đại hội

Chi bộ 5 hiện có 17 đảng viên (15 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị), trong đó có 11 đảng viên nữ. Đảng viên trong Chi bộ gồm công chức, viên chức công tác tại Trung tâm và công chức, viên chức biệt phái các Sở ngành đến làm việc tại Trung tâm để tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính.

31-8-2022-daihoi1.jpg

Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh – Đào Hòa Hưng (phải) tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn phải đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực thực hiện việc hướng dẫn, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp đạt hiệu quả trong tình hình dịch bệnh Covid-19 qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

31-8-2022-daihoi2.jpg

Đảng viên bỏ phiếu bầu cấp ủy

Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, hướng đến mục tiêu: "Sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành công của Trung tâm Phục vụ hành chính công", Thực hiện "4 xin, 4 luôn" (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ). Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức làm việc với tinh thần "Hết việc chứ không hết giờ".

Đại hội đã thống nhất bầu cấp ủy Chi bộ nhệm kỳ 2022 – 2025 gồm 4 đồng chí; đồng chí Lưu Hiếu Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ 5.

31-8-2022-daihoi3.jpg

Cấp ủy Chi bộ 5 nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ thống nhất mục tiêu thực hiện 8 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, phấn đấu: đôn đốc các Sở ngành giải quyết thủ tục hành chính trước hạn và đúng hạn, trễ hạn dưới 1%; đẩy mạnh việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 phấn đấu vượt mức chỉ tiêu UBND tỉnh; 100% cán bộ, công chức, viên chức được cá nhân, tổ chức đánh giá hài lòng; trong nhiệm kỳ, kết nạp ít nhất 3 quần chúng ưu tú vào Đảng;…

Với ý chí, niềm tin, sức mạnh của tập thể Chi bộ 5, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tập trung trí tuệ, đoàn kết, phát huy năng động, sáng tạo, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025./.

31-8-2022-daihoi4.jpg

Đảng viên Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Thùy Vân


31/08/2022 11:00 CHĐã ban hành
Long An: Hơn 22.200 tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyếnLong An: Hơn 22.200 tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh về tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, mức độ 4, Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, các đơn vị sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường triển khai, tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Đảm bảo 100% cá nhân, tổ chức đến thực hiện thủ tục hành chính đều được giới thiệu, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ trực tuyến và sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đối với trường hợp cá nhân, tổ chức đến trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện, bộ phận 01 cửa cấp xã thì cán bộ tiếp nhận sẽ tạo lập tài khoản cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ để thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn thực hiện nộp trực tuyến cho những lần nộp tiếp theo. Do đó, số lượng tài khoản người dân và doanh nghiệp đăng ký và sử dụng DVCTT tăng cao. Đến ngày 17/08/2022, Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh đã có hơn 22.235 tài khoản sử dụng DVCTT; 23.502 tài khoản đăng ký mới.

Từ ngày 01/01/2022 đến ngày 17/08/2022, tỷ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ trực tuyến toàn tỉnh đạt 75,83%, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt 42,32%. Việc thanh toán trực tuyến được triển khai đến tất cả các Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện, bộ phận Một cửa cấp xã. Đến nay, đa số thủ tục hành chính cấp huyện đã phát sinh giao dịch thanh toán phí, lệ phí trực tuyến. Trong tháng 8/2022, số giao dịch thanh toán phí, lệ phí thành công là 166 giao dịch, với tổng số tiền thanh toán là 39.747.000 đồng. Tỷ lệ số hóa hồ sơ thủ tục hành chính trên toàn tỉnh đạt 80,93%, tỷ lệ số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 54,8%. 

Tinh hinh dang ky va su dung tai khoan DVCTT 1.png

Tình hình đăng ký và sử dụng tài khoản DVCTT

Ty le DVCTT phat sinh ho so cap tinh 1.png

Tỷ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ cấp tỉnh (từ 01/01/2022 đến 17/08/2022)

Bên cạnh một số kết quả nổi bật đạt được, việc cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như: Tỷ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ trực tuyến, tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến có tăng nhưng chưa đạt mục tiêu đề ra (tỷ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ trực tuyến đạt 80% và tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt 50%). Nhiều người dân sử dụng sim không chính chủ nên đăng ký tài khoản trên Cổng DVC quốc gia không thành công, vì vậy việc nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến cũng bị ảnh hưởng. Bộ thủ tục hành chính thường xuyên thay đổi, làm ảnh hưởng đến cách tính tỷ lệ các mục tiêu đề ra (DVCTT có phát sinh hồ sơ nếu bị bãi bỏ thì tỷ lệ sẽ giảm, Cung cấp DVCTT mới thì tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến sẽ giảm).

Tinh hinh DVCTT phat sinh ho so truc tuyen toan tinh 1.png

Tình hình DVCTT phát sinh hồ sơ trực tuyến toàn tỉnh

Nhằm nâng cao kết quả thực hiện cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Long An và hoàn thành mục tiêu đề ra năm 2022 các sở, ngành tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về việc tạo tài khoản trên Cổng DVC quốc gia để thực hiện DVC trực tuyến, thanh toán trực tuyến; triển khai các giải pháp phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ cộng đồng trong hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến; thực hiện lập danh mục các thành phần hồ sơ cần số hóa đối với từng TTHC và tiến hành số hóa thành phần hồ sơ theo quy định. Ngoài ra, cần rà soát, cập nhật bộ thủ tục hành chính trên hệ thống Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh đảm bảo kịp thời, đầy đủ và đúng với quyết định công bố thủ tục hành chính của UBND tỉnh.

Riêng đối với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện và bộ phận Một cửa cấp xã cần quyết liệt kiểm tra, đôn đốc theo dõi và cập nhật đầy đủ, kịp thời tiến độ giải quyết hồ sơ để giảm thiểu hồ sơ chuyển quá hạn./.

KK


26/08/2022 5:00 CHĐã ban hành
Triển khai mức thu lệ phí khi thực hiện các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh Long AnTriển khai mức thu lệ phí khi thực hiện các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh Long An
UBND tỉnh đã ban hành quyết định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 08/2022/NQ-HĐND ngày 13 tháng 7 năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định mức thu lệ phí thực hiện các thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Long An.

LePhiDVC1.png

Thanh toán lệ phí trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Long An

Theo đó, quy định mức thu các thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 bằng 50% mức thu lệ phí đã được UBND tỉnh Long An ban hành tại Quyết định số 32/2020/QĐ-UBND ngày 07 tháng 8 năm 2020 triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND ngày 09 tháng 7 năm 2020 quy định mức thu phí, lệ phí và tỷ lệ (%) trích để lại từ nguồn thu phí trên địa bàn tỉnh Long An và Quyết định số 19/2022/QĐ-UBND ngày 15 tháng 4 năm 2022 sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 32/2020/QĐ-UBND ngày 07 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND ngày 09 tháng 7 năm 2020 quy định mức thu phí, lệ phí và tỷ lệ (%) trích để lại từ nguồn thu phí trên địa bàn tỉnh Long An khi các đối tượng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

Thời gian áp dụng mức thu từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 31/12/2022. Danh mục lệ phí áp dụng bao gồm: Lệ phí đăng ký cư trú; Lệ phí hộ tịch; Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Lệ phí quản lý nhà nước liên quan đến sản xuất, kinh doanh; Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất; Lệ phí cấp giấy phép xây dựng.

Việc giảm 50% mức thu lệ phí đối với 06 loại lệ phí nêu trên có ý nghĩa quan trọng trong việc khuyến khích, thu hút người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ đó thúc đẩy mạnh mẽ việc cải cách thủ tục hành chính hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng thuận lợi, minh bạch, chuyên nghiệp hơn./.

KK


24/08/2022 11:00 SAĐã ban hành
Long an đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với thực hiện chuyển đổi sốLong an đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với thực hiện chuyển đổi số
Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính nói chung và thực hiện chuyển đổi số nói riêng luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Xác định cải cách hành chính là một trong những khâu đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, Long An đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

​Tại tỉnh Long An, công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua đã có nhiều đổi mới, nhiều kết quả nổi bật được thể hiện qua sự tiến bộ dần về thứ hạng ở các chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số hiệu quả Quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), tỉnh Long An luôn được xếp ở nhóm tốt. Đạt được những kết quả tích cực này, cho thấy sự cố gắng rất lớn trong công tác lãnh đạo, điều hành cũng như sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tham gia xây dựng một nền hành chính kiến tạo vì Nhân dân phục vụ. UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2021; đồng thời, công bố Chỉ số cải cách hành chính  năm 2021 của 19 sở, ngành tỉnh và 15 UBND cấp huyện (01 đơn vị đạt loại tốt, 33 đơn vị đạt loại khá theo Quyết định số 1452/QĐ-UBND ngày 21/02/2022). Qua đó, năm 2021, tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nhưng tỉnh Long An đã hoàn thành và đạt được một số kết quả nổi bật.

P6.jpg

Mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước là một tiêu chí thành phần của Bộ Chỉ số đánh giá cải cách hành chính

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, UBND tỉnh kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính tại địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 để tập trung lãnh đạo, điều hành. Từ đó, các sở ngành tỉnh và địa phương đã chủ động ban hành kế hoạch năm và triển khai thực hiện có chất lượng, đúng tiến độ.

Theo lãnh đạo tỉnh Long An, tỉnh tiếp tục tập trung xây dựng chính quyền điện tử, trong đó đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Đây là đòn bẩy quan trọng để Long An cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã cung cấp, công bố 1.645 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Trong đó, có 1.482 dịch vụ công mức độ 4, 163 dịch vụ công mức độ 3. Đã kết nối nền tảng thanh toán trực tuyến quốc gia - Paygov (kết nối với các trung gian thanh toán ViettelPay, VNPTPay, Ngân Lượng, Payoo).

Từ ngày 01/01/2022 đến ngày 15/8/2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận mới 41.645 hồ sơ, trong đó có 24.592 hồ sơ tiếp nhận thông qua hình thức trực tuyến (chiếm tỷ lệ 59,05% - vượt chỉ tiêu năm 2022) và đã giải quyết 22.652 hồ sơ trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp với tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn chiếm trên 99%.

Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến trong năm đạt trên 50% theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 2895/UBND-VHXH ngày 04/04/2022, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh đã triển khai thực hiện công trình thanh niên "Hướng dẫn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công". Theo đó, Chi đoàn phân công đoàn viên thanh niên trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tạo lập tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tại khu vực hỗ trợ khách hàng của Trung tâm, khu vực này được trang bị đầy đủ mạng Internet, máy tính, máy in, máy scan để người dân, doanh nghiệp có thể dễ dàng, thuận tiện thực hiện các thao tác khi nộp hồ sơ trực tuyến. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên của Trung tâm cũng sẽ hổ trợ cán bộ tiếp nhận hồ sơ số hóa các tài liệu, thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Công trình thanh niên của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã đem lại hiệu quả thiết thực, không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp tìm hiểu, thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến một cách dễ dàng, tạo thói quen thực hiện thủ tục hành chính qua môi trường mạng mà còn góp phần đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính của tỉnh. Song song đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cũng đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Long An và VNPT Long An cử nhân viên sang Trung tâm để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đăng ký hồ sơ bưu chính công ích và tạo lập tài khoản, đăng ký nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Cong trinh thanh nien.jpg

Đoàn viên TTPVHCC hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến

Hiện nay, tỉnh Long An đang tăng tốc triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực hướng tới mục tiêu chuyển đổi trạng thái chính quyền điện tử sang chính quyền số, góp phần nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước. Vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án "Chuyển đổi số tỉnh Long An giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030", là cơ sở để các cơ quan nhà nước, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, lồng ghép với các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số của ngành, địa phương mình. UBND tỉnh Long An đã ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh. Trung tâm IOC triển khai các nền tảng phục vụ giám sát, điều hành cho 08 lĩnh vực gồm: Hệ thống giám sát tiếp nhận, xử lý phản ảnh kiến nghị; Hệ thống giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Hệ thống giám sát hiệu quả hoạt động của chính quyền; Hệ thống quản lý cán bộ, công chức, viên chức; Hệ thống giám sát, điều hành lĩnh vực Y tế; Hệ thống Lắng nghe và giám sát báo điện tử, mạng xã hội; Hệ thống kết nối, chia sẻ dữ liệu (LGSP) của tỉnh; Hệ thống giám sát an toàn thông tin mạng (SOC). Bước đầu hình thành nền tảng xã hội số trên địa bàn tỉnh, người dân được thụ hưởng các dịch vụ số cơ bản, dịch vụ đô thị thông minh thiết yếu thông qua các ứng dụng số.

IOC.jpg

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) giúp cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin, dữ liệu, dịch vụ một cách nhanh chóng

Để đạt được những kết quả trên, ngoài sự lãnh đạo của các cấp chính quyền còn có sự cố gắng học hỏi không ngừng và lòng tận tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nên công tác cải cách hành chính ở tỉnh Long An từng bước tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, tích cực tham gia xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

KK


18/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Hướng dẫn nhận kết quả Phiếu lý lịch tư pháp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnhHướng dẫn nhận kết quả Phiếu lý lịch tư pháp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

1. Nơi nhận Phiếu lý lịch tư pháp: Quầy số 28 – Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

2. Đối tượng nhận Phiếu lý lịch tư pháp

a. Đối tượng nhận Phiếu lý lịch tư pháp số 1:

- Người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (mang theo CCCD hoặc CMND hoặc hộ chiếu)

- Người được ủy quyền nhận Phiếu lý lịch tư pháp (mang theo giấy ủy quyền nhận Phiếu lý lịch tư pháp được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật).

- Cha, mẹ, vợ, chồng, con của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con như giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh,…).

b. Đối tượng nhận Phiếu lý lịch tư pháp số 2:

- Người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải trực tiếp nhận Phiếu lý lịch tư pháp.

Lưu ý: ngoài các giấy tờ mang theo của từng trường hợp nêu trên, người đến nhận Phiếu lý lịch tư pháp phải mang theo "Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả" và CCCD/CMND/hộ chiếu.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, vui lòng liên hệ Quầy trả kết quả theo số điện thoại 02723.979.976 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Trân trọng./.  


16/08/2022 3:00 CHĐã ban hành
Long An xây dựng Đề án giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ BCCI đảm nhận một số công việc trong giải quyết TTHCLong An xây dựng Đề án giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ BCCI đảm nhận một số công việc trong giải quyết TTHC
Vừa qua, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch số 2528/KH-UBND về việc xây dựng Đề án triển khai việc giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích đảm nhận một số công việc trong quá trình hướng dẫn, tiếp nhận, số hóa hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định số 468/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Long An.

​Việc chuyển giao một số nhiệm vụ hành chính công sang doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích nhằm đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính, gắn với số hóa và sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số của Việt Nam.

BCCI.jpg

Mục đích của kế hoạch nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện và doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích. Xác định cụ thể nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình xây dựng Đề án. Đảm bảo Đề án được xây dựng đúng với chủ trương của Đảng, quy định của phát luật; với những nội dung cụ thể, sát với tình hình thực tế của tỉnh và từng địa phương; đảm bảo tính khả khi và đạt hiệu quả cao, rõ nét so với trước đây./.


16/08/2022 11:00 SAĐã ban hành
Dừng tiếp nhận thủ tục hành chính về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnhDừng tiếp nhận thủ tục hành chính về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Vừa qua UBND tỉnh Long An đồng ý chủ trương về việc rút cán bộ Công an giải quyết TTHC lĩnh vực PCCC tại Trung tâm PVHCC.
Theo đó, Công an tỉnh đã có thông báo về việc dừng tiếp nhận thủ tục hành chính về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, từ ngày 08/8/2022.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi muốn thực hiện các thủ tục về lĩnh vực PCCC và CNCH nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an theo trình tự (hoặc đến Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Long An; địa chỉ số 298, Quốc lộ 62, Phường 2, TP. Tân An, Long An để được hướng dẫn.

Các bước thực hiện như sau:

Địa chỉ tiếp nhận: http://dichvucong.bocongan.gov.vn.

dichvucongca(1).jpg

Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy đăng ký trực tuyến gồm: Cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ; Cấp lại giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ; Cấp đổi giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ; Cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp lại giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp đổi giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy; Phê duyệt phương án chữa cháy của cơ sở; Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; Nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ thuộc loại 1, loại 2, loại 3 và loại 9 bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên đường thủy nội địa (trừ vật liệu nổ công nghiệp); cấp lại giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ thuộc loại 1, loại 2, loại 3 và loại 9 bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên đường thủy nội địa (trừ vật liệu nổ công nghiệp).

Nộp hồ sơ trực tuyến theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa điểm tiếp nhận;

Bước 2: Chọn mục nộp hồ sơ trực tuyến, chọn lĩnh vực thủ tục hành chính "Phòng cháy, chữa cháy", chọn địa phương thực hiện "Công an tỉnh Long An" và chọn nộp hồ sơ.

Bước 3: Chọn trường hợp giải quyết hồ sơ; 

Bước 4: Điền thông tin của người nộp hồ sơ;

Bước 5: Nộp các thành phần hồ sơ theo quy định bằng cách tải các file bản chụp hoặc bản điện tử có chứng thực các tài liệu;

Bước 6: Xác nhận việc nộp hồ sơ thành công.

Chú ý: về thành phần hồ sơ đối với các thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC và CNCH nộp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an phải đảm bảo đúng theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP, ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy và các Thông tư quy định của Bộ Công an. Đối với các tài liệu "Mật" không được đăng tải qua hệ thống theo quy định.

Công an tỉnh giao PC07 phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tiến hành rà soát, giải quyết những hồ sơ về thủ tục thẩm duyệt thiết kế PCCC đã tiếp nhận còn tồn đọng, trả kết quả giải quyết cho tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời kết thúc hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí và bàn giao lệ phí về PC07 để thực hiện thu phí theo quy định; bàn giao tài khoản của cán bộ tham gia giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để đóng tài khoản đăng nhập, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin./.

Trương Tuyền


15/08/2022 4:00 CHĐã ban hành
“Long An Số” - Nền tảng công dân số tỉnh Long An“Long An Số” - Nền tảng công dân số tỉnh Long An
Nhằm đưa công nghệ số vào mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội và xây dựng một chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, cung cấp dịch vụ công, dịch vụ số thiết yếu để phục vụ người dân, doanh nghiệp, tỉnh Long An đã xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng “Long An Số”.

Theo đó, ứng dụng "Long An Số" là kênh tương tác 2 chiều giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền, giúp người dân dễ dàng tiếp cận, cập nhật tình hình phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời giúp chính quyền thông tin cảnh báo các nội dung, vấn đề cấp thiết đến người dân như: tình hình dịch bệnh, thiên tai, bão lụt,...Thông qua ứng dụng "Long An Số", người dân, doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị để các cơ quan chính quyền tiếp nhận, xử lý, phản hồi kịp thời. Ngoài ra ứng dụng "Long An Số" còn cho phép người dân tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ thủ tục hành chính; tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử, tra cứu bảo hiểm y tế, tra cứu thuốc; cung cấp các kênh thanh toán dịch vụ thiết yếu như điện, nước, viễn thông, giáo dục, y tế, du lịch,…

Ứng dụng "Long An Số" cho phép người dân chụp ảnh, ghi âm, định vị, quay video và nêu rõ nội dung cần phản ánh, kiến nghị. Tất cả nội dung phản ánh, kiến nghị của người dân sẽ được Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Long An tiếp nhận, điều phối đến cơ quan chức năng có liên quan xử lý. Ứng dụng cho phép người dân theo dõi quá trình xử lý và đánh giá mức độ hài lòng về kết quả xử lý của các cơ quan chính quyền. Kết quả xử lý sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin 1022.

Để cài đặt ứng dụng "Long An Số" trên điện thoại thông minh, người dân cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play hoặc AppStore

Bước 2: Nhập từ khoá "Long An Số" trong mục tìm kiếm

Bước 3: Chọn ứng dụng "Long An Số" và nhấn "Cài đặt"

chuyendoiso(2).jpg

Sau khi cài đặt, người dân và doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản bằng cách điền họ tên, số điện thoại, mật khẩu và thực hiện Đăng ký. Sau đó, dùng tài khoản vừa tạo tiến hành Đăng nhập là có thể sử dụng các tiện ích của ứng dụng.

Trong thời gian tới, ứng dụng "Long An Số" sẽ tiếp tục được tích hợp nhiều tiện ích số hữu ích cho người dân như: các dịch vụ an sinh xã hội, tài nguyên môi trường, nông nghiệp, dịch vụ giám sát giao thông, an ninh trật tự,...

Việc triển khai ứng dụng "Long An Số" là bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, xã hội số, đưa chính quyền đến gần dân, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

Video tuyên truyền, giới thiệu ứng dụng Long An số:

https://chuyendoiso.longan.gov.vn/public/tintuc?act=chi-tiet&id=lO7d

Trương Tuyền


15/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Tổng đài tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị tỉnh Long An (1022) Tổng đài tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị tỉnh Long An (1022)
Tỉnh Long An vừa chính thức vận hành Tổng đài tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị tỉnh Long An, gọi tắt là Tổng đài 1022 Long An.


Theo đó, Tổng đài 1022 Long An tiếp nhận thông tin 24/7 và đảm bảo nguyên tắc theo quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, khách quan, trung thực trong tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân. Tổng đài 1022 Long An được xây dựng nhằm phục vụ, tiếp nhận, xử lý, phản hồi thông tin của người dân, doanh nghiệp nhanh chống, kịp thời chính xác về các lĩnh vực: Hạ tầng kỹ thuật đô thị; an ninh trật tự đô thị; kinh tế - xã hội, dịch vụ sự nghiệp công, dịch vụ công ích; các chủ trương, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh….

Người dân có thể gửi phản ánh, kiến nghị của mình đến Tổng đài 1022 Long An qua những phương thức sau:

 Cách thứ nhất: Gọi trực tiếp đến Tổng đài qua số (0272) 1022 nếu dùng điện thoại di động hoặc gọi 1022 nếu dùng điện thoại bàn cố định.

 Cách thứ hai: truy cập vào website tại địa chỉ: 1022.longan.gov.vn

 Cách thứ ba: tải ứng dụng "Long An Số" trên CH Play hoặc AppStore

 Cách thứ tư: gửi Email về địa chỉ 1022@longan.gov.vn;

1022(1).jpg

Tổng đài 1022

Tại các kênh tiếp nhận này, bộ phận Tổng đài sẽ tiếp nhận các yêu cầu phản ảnh của người dân, nhập yêu cầu lên hệ thống và chuyển đến các đơn vị có chức năng để xử lý. Khi có kết quả từ bộ phận chức năng xử lý, tổng đài viên sẽ liên lạc phúc đáp người dân qua Tổng đài 1022 hoặc công bố kết quả trả lời tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn.

Người dân có thể hoàn toàn kiểm tra thông tin phản ánh của mình trên Cổng thông tin 1022 tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn. Tại đây các vấn đề phản ánh và trả lời phản ánh trên các lĩnh vực đều được công khai phục vụ cho người dân tra cứu và theo dõi.

1022(2).jpg

Cổng thông tin 1022 tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn

Với sự ra đời của Tổng đài 1022, kênh tương tác trên môi trường số này sẽ giúp cho người dân, doanh nghiệp thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc phản ánh, kiến nghị những vấn đề bất cập, vướng mắt liên quan diễn ra trong xã hội trên địa tỉnh. Tổng đài 1022 là công cụ quan trọng giúp lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan nhà nước tỉnh Long An kịp thời lắng nghe, giải quyết các ý kiến phản ánh của người dân, doanh nghiệp góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng tỉnh Long An văn minh, hiện đại./.


11/08/2022 3:00 CHĐã ban hành
Long An sẽ tiến hành đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (DDCI)Long An sẽ tiến hành đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (DDCI)
Nhằm tạo điểm nhấn quan trọng trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và quyết tâm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; phấn đấu thực hiện mục tiêu tăng điểm số và vị trí của tỉnh trên bảng xếp hạng PCI quốc gia. UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (Department and District Competitiveness Index - DDCI) của tỉnh.

Phương pháp xây dựng hệ thống chỉ số, tiêu chí đánh giá DDCI được lựa chọn tương tự các chỉ số thành phần của PCI. Trên cơ sở áp dụng linh hoạt, phù hợp với thực tiễn tại tỉnh Long An và có sự tư vấn, đóng góp ý kiến của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong suốt quá trình xây dựng, triển khai thực hiện.

Theo đó, sẽ tiến hành xây dựng Bộ chỉ số DDCI tỉnh; ban hành Bộ chỉ số DDCI; tiến hành khảo sát và xử lý dữ liệu, phân tích, đánh giá, báo cáo kết quả Bộ chỉ số DDCI; công bố kết quả đánh giá, xếp hạng Bộ chỉ số DDCI.

Dự kiến sẽ tiến hành khảo sát từ 6.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang hoạt động, sản xuất kinh doanh, triển khai đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Long An. Qua đó đánh giá 35 đơn vị (20 đơn vị sở, ban, ngành và 15 địa phương); khảo sát được thực hiện thông qua 02 hình thức: khảo sát trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thị xã, thành phố, trực tiếp tại doanh nghiệp; khảo sát bằng Phiếu điện tử trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Dịch vụ công trực tuyến.

Kết quả khảo sát, điều tra lấy ý kiến sẽ được tổng hợp, phân tích, đánh giá một cách đầy đủ, khách quan, minh bạch để báo cáo lãnh đạo tỉnh; đồng thời là căn cứ để các sở, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Từ đó đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và nghiêm túc khắc phục những hạn chế tồn đọng nhằm nâng cao chất lượng điều hành, thực hiện cải cách thủ tục hành chính của chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở./.

TH


20/07/2022 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Phấn đấu xếp hạng Chỉ số PAR INDEX trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nướcLong An: Phấn đấu xếp hạng Chỉ số PAR INDEX trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác cải cách hành chính (CCHC) nói chung và trong xác định Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) hàng năm của tỉnh nói riêng. UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao các chỉ số trên.

Theo đó, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế để cải thiện và nâng cao điểm số xác định Chỉ số PAR INDEX trên tất cả các lĩnh vực theo Bộ Chỉ số do Bộ Nội vụ ban hành. Phấn đấu vị trí xếp hạng Chỉ số PAR INDEX của tỉnh nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước. Đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế và cải thiện Chỉ số SIPAS của tỉnh, trong đó trọng tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Phấn đấu Chỉ số SIPAS của tỉnh đạt trên 90% và nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước.

UBND tỉnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; công tác phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện tập trung vào các nội dung, lĩnh vực Chỉ số PAR INDEX của tỉnh còn yếu và bị mất điểm, đối với Chỉ số SIPAS chưa được người dân, tổ chức đánh giá cao hoặc không hài lòng. Triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch quyết liệt, đồng bộ ở tất cả các ngành, các cấp từ tỉnh đến cơ sở; các sở, ngành liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC tại cơ quan và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ CCHC theo chuyên ngành quản lý trên địa bàn tỉnh; UBND cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại đơn vị và triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả các nhiệm vụ tại tất cả UBND cấp xã trực thuộc.

Theo kết quả công bố ngày 25/5/2022 của Bộ Nội vụ, Chỉ số PAR INDEX năm 2021 của tỉnh đạt được 87.20/100 điểm, xếp hạng 22/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, giảm 15 bậc so với năm 2020 (07/63); Chỉ số SIPAS năm 2021 của tỉnh đạt được 86,59%, xếp hạng 41/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, giảm 14 bậc với năm 2020 (27/63). Qua các năm đánh giá, Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS của tỉnh chưa ổn định và bền vững.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng sở, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng và hiệu quả; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh đối với các nhiệm vụ không hoàn thành hoặc không hiệu quả./.

TH


20/07/2022 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An
Địa chỉ: Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, Số 2, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An​
Điện thoại : (0272) 3979299 ​ * Fax: (0272) 3979123 ​ * Email: hcc@longan.gov.vn


​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang