Hội nghị tập huấn thanh toán trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính tỉnh Long An
Sáng ngày 28/9/2023, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông và Viễn thông Long An tổ chức hội nghị tập huấn về thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia kết nối với Cổng dịch vụ công của tỉnh Long An cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, còn có sự tham dự của cán bộ, công chức, viên chức giải quyết TTHC của sở, ngành trên địa bàn tỉnh Long An.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Sang- Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An cho biết: để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06/01/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triểu kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023 và Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS ngày 04/4/2023 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023, phấn đấu đạt chỉ tiêu tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch công là 30%. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ thanh toán trên vẫn còn thấp. Chính vì vậy, thông qua buổi tập huấn này cùng với sự quyết tâm nổ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành tỉnh, phòng ban chuyên môn thuộc UBND cấp huyện sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ thanh tuyến

tap huan thanh toan truc tuyen.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn thực hiện thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh trên nền tảng thanh toán Payment Platform. Trong đó, hướng dẫn các bước cán bộ tiếp nhận tại một cửa kiểm tra tiếp nhận hồ sơ đã nộp phí, lệ phí. Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ có thông báo trên tài khoản dịch vụ công của công dân. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức giải quyết TTHC của sở, ngành về việc thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

tap huan 2.jpg

Các đại biểu tham dự tập huấn

Buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến trên địa bàn tỉnh; tạo thói quen sử dụng công nghệ thông tin, các ứng dụng số phục vụ cho công tác chuyển đổi số. Góp phần nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh cũng như nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.

Trương Thị Thanh Tuyền