Thông báo việc thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động của Ban Quản lý Khu kinh tế
Ngày 30/10/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh có văn bản số 4416 thông báo việc thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động của Ban Quản lý Khu kinh tế.

Căn cứ Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế; Nghị định số 70/2023/NĐ-CP ngày 18/9/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam; thực hiện Công văn số 9751/UBND-VHXH ngày 20/10/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lao động của Ban Quản lý Khu kinh tế.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh, kể từ ngày 18/9/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế, cụ thể như sau:

Picture1.jpg

Kể từ ngày 18/9/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế

1. Thực hiện công việc do UBND tỉnh ủy quyền

Nhận báo cáo về việc cho thôi việc nhiều người lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

2. Thực hiện một số nhiệm vụ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

- Tổ chức thực hiện đăng ký nội quy lao động;

- Báo cáo tình hình sử dụng lao động;

- Báo cáo tình hình thay đổi lao động qua Cổng dịch vụ công quốc gia;

- Tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký thực hiện hợp đồng nhận lao động thực tập của doanh nghiệp, hoạt động đưa người lao động đi thực tập ở nước ngoài dưới 90 ngày cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế;

- Nhận báo cáo về việc cho thuê lại lao động, kết quả đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề hằng năm;

- Nhận thông báo tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm của doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan trong các khu công nghiệp và khu kinh tế liên hệ với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh để được hướng dẫn cụ thể việc thực hiện các quy định đã được phân cấp, uỷ quyền nêu trên./.

Theo Cổng TTĐT tỉnh