Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm Phục vụ hành chính công năm 2024
Vừa qua, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công (TTPVHCC) tỉnh tổ chức triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm Phục vụ hành chính công năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Bí thư Đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh – Nguyễn Như Ngọc tham dự.

dh chi đoàn.jpg

Các đại biểu tham dự họp Chi đoàn

Trong năm 2023 Chi đoàn đã tổ chức các hoạt động về nguồn tại huyện Tân trụ (tổng trị giá 40.000.000 đồng); đoàn viên tham gia Chương trình "Ánh sáng vùng biên" tại huyện Vĩnh Hưng và "Đồng hành người bạn vùng biên" tại huyện Đức Huệ, thị xã Kiến Tường do Đoàn cơ sở thực hiện. Ngoài ra, Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Chi đoàn đã phối hợp thực hiện với Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm, Chi đoàn cơ sở Công ty CP Quản lý vận hành Nguyễn An thăm, hỏi và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam Anh Hùng (thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng) và tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng. Phối hợp xây dựng công trình thanh niên "Cơ quan xanh, sạch đẹp" và trang trí tiểu cảnh đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với Chi đoàn cơ sở Công ty CP Quản lý vận hành Nguyễn An như: Quét sạch sân, vĩa hè; vệ sinh trong và ngoài Khối nhà cơ quan 4 – TTPVHCC tỉnh,...

Nổi bật nhất là, Chi đoàn TTPVHCC tỉnh tổ chức lễ ra mắt mô hình "Quầy thanh niên hỗ trợ công dân" nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán phí, lệ phí giúp người dân và doanh nghiệp tìm hiểu, nắm bắt, thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến một các dễ dàng, tạo thói quen thực hiện thủ tục hành chính qua môi trường mạng, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tạo sự hài lòng khi thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm. Song song với việc thực hiện mô hình này, Chi đoàn đã tích cực thực hiện tuyên truyền hướng dẫn DVCTT và thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 400 lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Sử dụng có hiệu quả các bảng tin, bài viết làm phương tiện truyền tải các thông tin, các định hướng về hoạt động của Chi đoàn thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo Chi đoàn thanh niên Trung tâm.

Bên cạnh những kết quả mà tập thể Chi đoàn đã đạt được thì cá nhân có đồng chí Nguyễn Thanh Thảo – Phó Bí thư Chi đoàn được nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đoàn của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2023.

z5176445034702_33c6e3e60cdf0409599c86fb38701f54.jpg

Trao tặng giấy khen cho đoàn viên xuất sắc

Qua đó, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Trung tâm có sự phát triển khá sôi nổi và phong phú hơn, tạo ra môi trường thuận lợi để đoàn viên rèn luyện, cống hiến, bồi dưỡng và nâng cao tinh thần cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm Phục vụ hành chính công năm 2024 ngày càng tốt hơn và hiệu quả hơn, Chi đoàn Trung tâm cần tiếp tục thực hiện tốt Mô hình "Quầy thanh niên hỗ trợ công dân" giúp người dân và doanh nghiệp tìm hiểu, nắm bắt, thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến một các dễ dàng, tạo thói quen thực hiện thủ tục hành chính qua môi trường mạng, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tạo sự hài lòng khi thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm; tham mưu Đoàn cơ sở cho ra mắt mô hình "Tra cứu, thực hiện TTHC bằng mã QR tại Trung tâm" chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024 và kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và tổ chức Đại hội cấp chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027. Đây cũng là những nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn Trung tâm cần quyết tâm, đoàn kết thực hiện trong thời gian sắp tới.

H.A

Nguyễn Thị Hoàng Anh