image banner
Long An “bứt phá” vươn lên vị trí á quân trên bảng xếp hạng PCI năm 2023
Lượt xem: 77
Long An đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng PCI năm 2023 và đạt điểm cao nhất từ trước đến nay với 70,94 điểm. Đây là kết quả sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà trong việc thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng và sự hài lòng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Sáng ngày 09/5/2024, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023.

Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và Chỉ số Xanh cấp tỉnh 2023 là ấn phẩm thường niên do VCCI thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và các đối tác tư nhân nhằm thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và thân thiện với môi trường. Qua kết quả điều tra hơn 10.000 doanh nghiệp trên cả nước, như thường lệ, báo cáo PCI và PGI 2023 công bố bảng xếp hạng các địa phương đứng đầu về chất lượng điều hành kinh tế theo đánh giá của doanh nghiệp.

Theo kết quả công bố, tỉnh Quảng Ninh duy trì vị trí quán quân năm thứ 7 liên tiếp với điểm số 71,25 điểm trên thang điểm 100. Tỉnh Long An bứt phá vươn lên vị trí á quân với điểm số 70,94 điểm, tăng 8 bậc so với năm 2022. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Hải Phòng, Bắc Giang và Đồng Tháp.

Anh-tin-bai

Top 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất trong PCI 2023

Về PGI năm 2023, Quảng Ninh dẫn đầu bảng xếp hạng. Các vị trí tiếp theo là Đà Nẵng, Đồng Nai, Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Long An đứng vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng (năm 2022 Long An đứng vị trí 28). Đây là bộ chỉ số được khởi xướng từ năm 2022 với ý nghĩa góp phần chung tay từ phía cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền địa phương vào thực hiện chủ trương chính sách quan trọng của Đảng và Chính phủ về giải quyết những thách thức lớn toàn cầu trong đó có các vấn đề về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Anh-tin-bai

Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Long An luôn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, công khai, minh bạch và được quán triệt thực hiện một cách quyết liệt, thống nhất từ cấp tỉnh đến cơ sở. Lãnh đạo tỉnh thường xuyên tổ chức đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; đặc biệt tỉnh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh do lãnh đạo tỉnh làm Tổ trưởng, các thành viên Tổ là Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND cấp huyện. Từ đó, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Chỉ số PCI tổng hợp được tính toán từ kết quả các chỉ tiêu thuộc 10 chỉ số thành phần phản ánh các khía cạnh về chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh. Dữ liệu các chỉ tiêu này có được thông qua hoạt động khảo sát gần 10.000 doanh nghiệp tại toàn bộ 63 tỉnh, thành phố kết hợp với hoạt động thu thập dữ liệu sẵn công bố bởi các bộ, ngành. Các địa phương có điểm số PCI cao hơn phản ánh chất lượng điều hành kinh tế tốt hơn, với mục tiêu tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp./.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

THÔNG BÁO MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1