Hành trình về nguồn “Tiếp nối truyền thống Long An trung dũng kiên cường” với chủ đề “Theo dấu chân Anh hùng Nguyễn Trung Trực” năm 2023
Vừa qua, Chi đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An phối hợp với Đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Long An và Chi đoàn Công ty CP QLVH Nguyễn An tổ chức chuyến đi về nguồn với chủ đề “Theo dấu chân Anh hùng Nguyễn Trung Trực”. Tham gia chuyến đi có Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh- Võ Thúy An; Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc TTPVHCC tỉnh - Nguyễn Minh Sang; Bí thư Đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh - Nguyễn Thị Như Ngọc; cùng lãnh đạo 03 Chi đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên.

viếng thăm đền tưởng niệm.jpg

Đoàn dâng hương và tham quan tại đền tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Trung Trực

Theo đó, Đoàn tổ chức dâng hương Anh hùng Nguyễn Trung Trực tại khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, tham quan và nghe thuyết trình về khu di tích nơi đây. Đồng thời, Đoàn phối hợp với Huyện đoàn Tân Trụ thực hiện công trình "Con đường bích họa" tại Trường THCS thị trấn Tân Trụ; tham quan hàng Cau Vua Tân Trụ "Con đường Hạnh Phúc". Bên cạnh đó, Đoàn tổ chức trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng (gồm tiền mặt 500.000 đồng, 10 quyển tập, 10kg gạo…) và trao tặng công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại UBND xã Đức Tân, huyện Tân Trụ.

con đường bích họa.jpg

Thực hiện Công trình "Con đường bích họa" tại Trường THCS thị trấn Tân Trụ

tham quan hàng cao vua.jpg

Tham quan hàng Cau Vua Tân Trụ

Hoạt động về nguồn nhằm khơi dậy niềm tự hào của mỗi Đoàn viên về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), kỷ niêm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, ghi nhớ những công lao to lớn của các thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương binh đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước.

quà hs nghèo.jpg

Trao quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

3 chi đoàn tặng quà.jpg

03 Chi đoàn tặng quà cho Huyện đoàn Tân Trụ

Kết thúc Hành trình về nguồn, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng của các bạn đoàn viên, thanh niên về ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất của vị anh hùng dân tộc vì nước quên thân. Qua đó, mỗi đoàn viên càng thấy tự hào về truyền thống vẻ vang của các vị anh hùng dân tộc nói chung và quê hương Long An nói riêng, xác định rõ hơn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với đất nước, cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập, làm việc và cống hiến công sức để xây dựng quê hương trong tình hình mới.

H.A

Nguyễn Thị Hoàng Anh