Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tại Công văn số 9229/UBND-VHXH ngày 20/9/2021 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, do đó Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ, TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và PTNT như sau:

Kể từ 00 giờ ngày 29/9/2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tiếp tục tiếp nhận hồ sơ thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện của Ngành gồm những thủ tục sau:

I. Lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản

1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại, thức ăn chăn nuôi theo đơn đặt hàng.

2. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn.

3. Cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản (trừ giống thủy sản bố mẹ).

4. Cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản (trừ nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

5. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

6. Cấp giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật (trên cạn và thủy sản) đối với cơ sở phải đánh giá lại.

7. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật trên cạn (cấp tỉnh).

8. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật trên cạn đối với cơ sở có nhu cầu bổ sung nội dung chứng nhận.

9. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.

10. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật (trên cạn và thủy sản) đối với cơ sở có Giấy chứng nhận hết hiệu lực do xảy ra bệnh hoặc phát hiện mầm bệnh tại cơ sở đã được chứng nhận an toàn hoặc do không thực hiện giám sát, lấy mẫu đúng, đủ số lượng trong quá trình duy trì điều kiện cơ sở sau khi được chứng nhận.

11. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật trên cạn.

12. Cấp, cấp lại Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y (cấp tỉnh).

II. Lĩnh vực Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản

1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón.

2. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón.
3. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật.

4. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật.

6. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn).
7. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản (trường hợp Giấy chứng nhận ATTP vẫn còn thời hạn hiệu lực nhưng bị mất, bị hỏng, thất lạc, hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP).

Trương Thị Thanh Tuyền